Những bí mật và sự tò mò

Ôi con gái ngốc ngếch của mẹ! Cũng như các cô bé, mọi cậu con trai ở tuổi mới lớn cũng có những khao khát, đam mê và nhiều sự tò mò, trong khi đó họ không có hiểu biết lẫn kinh nghiệm.

 

Sự khác biệt giữa nữ và nam, trước hết là về sinh lý. Cơ thể con trai được cấu tạo khác với con gái. Từ sự khác nhau này ảnh hưởng đến tâm sinh lý, cá tính và quan hệ nam nữ. Khi cơ thể đã phát triển, các cậu bé bắt đầu tò mò về giới tính, về các bạn khác phái. Nhu cầu sinh lý của phái nam mạnh hơn phái nữ, do vậy khi gần con gái, họ dễ bị kích thích và thường đòi hỏi quan hệ sinh lý để lấy lại sự cân bằng. 

 

Phụ nữ thì lại thích người yêu âu yếm, ve vuốt mình hơn. Nhưng với con trai thì sự vuốt ve chỉ đáp ứng được phần nào dục tính của họ, vì vậy bao giờ người con trai cũng chủ động trong quan hệ sinh lý, bên cạnh đó họ lại không phải chịu hậu quả của sự giao hợp: có thai và sinh con. 

 

Con gái của mẹ cũng như nhiều cô gái đồng trang lứa sẽ phân vân: Yêu và được người yêu âu yếm chẳng lẽ lại là tội lỗi? Không hẳn là như vậy con ạ. Vấn đề ở chỗ, sự ve vuốt nhau sẽ làm tăng dần sự ham muốn và dẫn đến quan hệ tình dục. Con hãy nhớ câu này: “Chớ đùa với lửa”. Cần phải sáng suốt và biết kiềm chế bản năng. 

 

Nhưng mẹ ơi, quan hệ tình dục là xấu xa phải không? Chị Ngọc ở đầu phố mình đấy, chị có thai với người yêu, anh ta lại không cưới. Tội nghiệp, bố mẹ chị ấy đánh mắng và đuổi chị ấy đi. Mà mẹ biết đấy, chị Ngọc chỉ lớn hơn con có 3 tuổi thôi. 

 

Con gái của mẹ, trước hết con cần lắng nghe, và sau đó là thông cảm với điều bất hạnh mà chị Ngọc đã gặp phải do hậu quả từ sự nhẹ dạ của mình. Con hãy đặt mình vào vị trí của Ngọc.

 

Một ngày nào đó con sẽ gặp người con trai giành riêng cho mình. Hai người còn trẻ và tràn đầy mơ mộng. Con sẽ yêu và cùng người yêu trao nhau những tâm sự, những mơ ước. Và con sẽ đón nhận nụ hôn đầu đời! Nào, điều đó là tất nhiên thôi con gái ạ, đừng quay mặt đi, hãy nhìn thẳng vào mắt mẹ.

 

Phải, con và người con trai ấy yêu nhau. Nhưng nếu chẳng may đấy không phải là người con trai đàng hoàng, anh ta sẽ lợi dụng sự nhẹ dạ của con và cả tình yêu của con nữa (vì khi yêu, các cô gái rất tin và sẵn sàng dâng hiến cho người yêu). Thế là hậu quả của một tình yêu không chân thật là con sẽ bị mọi người chê cười, lên án. Xa hơn nữa là đứa bé ra đời không đúng lúc, và còn cả tương lai của con nữa, con sẽ gặp rất nhiều khó khăn để lấy lại niềm tin trong cuộc sống và vào mọi người. 

 

Thế đấy con ạ, bản thân của hoạt động sinh lý không phải là xấu, nhưng khi nó là kết quả của sự lừa dối, lợi dụng thì nó thật tồi tệ và thiếu đạo đức. Hậu quả của những tình yêu mù quáng, của những cuộc yêu đương phóng túng sẽ rất bi đát và nặng nề. Vì thế chị Ngọc rất đáng thương con ạ. Trước khi tiến đến quan hệ tình dục, con người cần có sự nhận thức về hôn nhân, về đạo đức và trách nhiệm với đứa bé mà họ sinh ra. 

 

Bên cạnh đó, ý nghĩa sinh lý và tâm lý của lần giao hợp đầu tiên cũng rất quan trọng. Trong lần giao hợp đầu tiên này, màng trinh sẽ bị rách và cô gái trở thành đàn bà. Sự đau đớn nếu gặp phải thái độ thô bạo của người yêu sẽ khiến người con gái khiếp sợ và ghê tởm đàn ông.

 

Lần quan hệ tình dục đầu tiên cũng là đỉnh cao của xúc cảm, là kỷ niệm tuyệt vời không thể lặp lại của người con gái. Vì thế hãy trân trọng nó, đừng cả tin, nông nổi, dễ dàng trao nó cho người mà mình chưa hiểu hết, chưa sẵn sàng cùng mình bắt tay xây dựng mái ấm hạnh phúc.

 

Ngoài ra, theo quan niệm phương Đông, trinh tiết cũng là một trong những tiêu chuẩn đạo đức của người vợ, dù giờ đây quan niệm về trinh tiết cũng đã thoáng hơn, nhưng theo mẹ nó vẫn là một tiêu chuẩn đẹp, có ý nghĩa tượng trưng, không nên coi thường. 

 

Con gái của mẹ, con hãy nhớ rằng cuộc sống rất phong phú, vì vậy những sai lầm, thất bại trong tình yêu cũng không phải là hiếm. Để vượt qua những vấp váp trên đường đời, con cần phải lắng nghe lời khuyên của những người đi trước. Hãy đọc sách để chọn lọc ra những điều hay, và cần thiết nhất là hãy sống chân thành, hết mình nhưng đầy tỉnh táo, như vậy chắc chắn con gái của mẹ sẽ có nhiều hạnh phúc. 

 

Theo Tố Phương
Người Viễn Xứ

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT