Đàn ông sợ gì?

1. Không có công ăn việc làm ổn định

 

Do ảnh hưởng bởi quan niệm "đàn ông là trụ cột gia đình" nên trách nhiệm của họ rất nặng nề, vì thế nỗi lo sợ đầu tiên mà họ mang trong lòng chính là nghề nghiệp không ổn định thì sẽ không đảm bảo được chuyện tiền nong.

 

2. Nỗi lo mất đi sức khoẻ

 

Đàn ông sợ nhất là mất đi khả năng độc lập, tự chủ, phải dựa vào sự chiếu cố của người khác nhất là vợ mình. Tình hình đó càng tồi tệ nhiều hơn một khi đàn ông lâm bệnh nặng.

 

3. Rất nhiều đàn ông lo lắng bị người khác coi thường.

 

Vì lòng tự trọng của đàn ông cao ngất nên một khi thấy vợ tỏ thái độ bất mãn là họ sẽ có những phản ứng rất mẫn cảm.

 

4. Lo vì không dạy dỗ được con cái thành tài

 

Niềm tin mà người cha đặt vào con cái lớn hơn phụ nữ rất nhiều lần. Vì thế, ngay từ khi lấy vợ đàn ông đã mang sẵn nỗi lo tinh thần về chuyện đó.

 

5. Đàn ông lo sợ về khả năng tình dục suy giảm hơn phụ nữ rất nhiều.

 

Các nhà tâm lý học gọi 5 trạng thái trên của đàn ông là trạng thái tinh thần tiêu cực, được coi là một loại bệnh lý, nó thường phát sinh và tiến triển mạnh mẽ khi sự nghiệp của người đàn ông không thuận buồm xuôi gió, gia đình bất hoà, cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt.

 

Để khắc phục được tình trạng này, các bác sĩ khuyên đàn ông hãy chú ý hơn đến sức khoẻ tinh thần của mình, sống có nguyên tắc và hài hoà, không nên làm những việc mạo hiểm và phải tự mình tìm cách giải thoát mình khỏi những áp lực từ đó sẽ bớt đi gánh nặng.

 

Theo Thế Giới Phụ Nữ

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT