Cảm xúc thật của phái mạnh

Thực ra nếu chỉ cần để ý một chút chúng ta sẽ thấy đàn ông có nhiều tâm trạng khác nhau, họ thay đổi và kìm nén cảm xúc nhanh hơn phụ nữ. Điều này xuất phát từ tâm lý về giới mà phụ nữ cần phải biết về đàn ông.

Vì thế không có gì là lạ trước việc chàng không tỏ ra ân cần với người yêu ở chốn đông người. Họ làm thế không phải là họ không quan tâm đến người yêu mà chỉ vì họ không muốn mọi người đưa ra những nhận xét không hay cho cả hai người.

 

Điều này còn xuất phát từ phẩm chất của người Phương Đông chi phối, không như những người đàn ông ở trời Tây tự do âu yếm bạn tình ở chốn đông người. Mặt khác, đàn ông luôn muốn thể hiện cho mọi người thấy sự nghiêm túc và đứng đắn của mình, điều đó rất phù hợp với tập quán của người Á Đông.

 

Đàn ông tỏ ra lạnh nhạt với người yêu trước đám đông tất cả chỉ vì anh ta muốn phòng vệ và khẳng định phẩm chất đàng hoàng của anh ta một lần nữa. Nếu phụ nữ không hiểu được điều này mà quay ra căn vặn, rất có thể sẽ làm cho đàn ông khó giải thích. Phụ nữ nên coi đó là là một đặc trưng tâm lý rất bình thường của đàn ông.

 

Mặt khác đàn ông phương Đông rất ngại trước các phản ứng tự nhiên của phụ nữ. Khi anh ta tỏ ra quấn quýt bạn trước đám đông, rất có thể anh ta nghĩ rằng bạn không hài lòng. Lúc đó, anh ta sẽ rất thất vọng mà đàn ông lại không muốn phụ nữ biết sự yếu đuối của mình. Tất cả những suy nghĩ đó làm nên vẻ lạnh lùng của anh ta. Nhưng nếu hai người đã hoàn toàn thông cảm và hiểu cho nhau về cách ứng xử thì chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ cho rằng đàn ông là người tỏ ra lạnh nhạt đâu.

 

Theo Thế Giới Phụ Nữ

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT