Romeo và Juliet thời hiện đại

Thật may mắn, không như tấn bi kịch của câu chuyện năm xưa, chuyện tình của họ đã kết thúc có hậu khi cô gái quyết định bỏ nhà sang Ấn Độ để kết hôn với người mình yêu trong sự bảo vệ nghiêm mật của cảnh sát.

 

Theo tờ Thời báo Ấn Độ thì cô gái người Anh 18 tuổi Subiya và chàng trai Ấn 22 tuổi Asivani đã quen nhau 3 năm trước qua chat trên mạng. Họ đã gửi ảnh cho nhau và có những cuộc tâm tình qua mạng không còn biết đến thời gian rồi nhanh chóng “sa lưới” của Thần Tình yêu.

 

Tháng 4 vừa qua, Subiya từ Anh sang Bombay thăm ông bà, Asivani đáp xe lửa từ New Dheli vượt hơn 1.000 cây số tới gặp người yêu. Subiya quay lại Anh ít lâu thì cha mẹ cô phát hiện ra chuyện tình của con gái, họ kịch liệt phản đối và tìm cho cô một người môn đăng hộ đối.

 

Tuy nhiên, Subiya nói: “Ngay từ khi nhìn thấy Asivani tôi đã biết đây chính là người mình sẽ lấy làm chồng. Gia đình tôi gây sức ép rất lớn, tôi không muốn làm tổn thương họ, nhưng tôi muốn sống với người mình yêu. Tôn giáo không phải là vấn đề lớn, tôi sẽ không thay đổi tín ngưỡng của mình dù anh ấy không yêu cầu tôi làm điều đó”.

 

Tháng 8 vừa qua, Subiya đã lặng lẽ trốn nhà, đáp máy bay sang Ấn Độ. Cô nói với nhà báo: “Tôi biết họ (cha mẹ cô) không thể nào chấp nhận Asivani nên tôi chọn cách trốn sang Ấn Độ. Nếu tôi kết hôn rồi thì họ không thể nào bắt tôi quay về được nữa”.

 

Sau khi phát hiện con gái đã biến mất, bà Fameda, mẹ của Subiya sang ngay Ấn Độ để thuyết phục con quay về. Subiya kể lại, khi đó mẹ cô thậm chí đã đe dọa: Nếu cô cứ cố làm lễ cưới với Asivani thì sẽ thuê người giết cô để danh dự gia tộc khỏi bị sỉ nhục.

 

Nghe được điều đó, Subiya vội vã cùng người yêu đi trốn. Cho đến mấy hôm trước khi cưới, gia đình Asivani đã hoàn tất thủ tục cho lễ kết hôn thì đôi trẻ mới dám lộ diện.

 

Ngày 11/9 vừa qua, đám cưới của cặp uyên ương dũng cảm này đã được cử hành trọng thể tại quê hương chú rể. Sự kiện này gây xôn xao dư luận Ấn Độ.

 

Hàng ngàn người đã kéo đến chúc mừng họ, Đài truyền hình Ấn Độ thậm chí truyền hình trực tiếp lễ cưới. Tuy nhiên, do lo ngại Subiya bị gia đình thuê người sát hại nên 20 cảnh sát được vũ trang đầy đủ đã được lệnh bảo vệ cô dâu.

 

Lúc làm nghi lễ cưới, cảnh sát lăm lăm súng trong tay đứng ngay sát cô, ẩn trong đám đông, trong các bụi cây và leo lên cả nóc nhà để bảo vệ cho Subiya. Những người có mặt trong đám cưới kể lại, không khí đám cưới lúc đó y hệt như cảnh trong phim “Bố già” vậy.

 

Tuy nhiên, ngày 15/9, từ Anh, bố mẹ cô dâu đã lên tiếng phủ nhận lời tố cáo việc họ đe dọa giết chết con gái. Ông Abdul, 46 tuổi, cha của Subiya nói: “Nhất định Subiya đã bị họ tẩy não, nó hoàn toàn không biết mình đang làm gì. Tôi luôn chăm sóc con rất cẩn thận, bình thường tôi không cho con tiếp xúc với đám con trai.

 

Nhưng tôi đã không ngăn cản được con tôi tiếp xúc với cái mạng Internet “ma quỷ” ấy. Ban đêm, khi gia đình tôi ngủ thì “con quỷ” ấy lẻn vào nhà và đã dụ dỗ được con gái tôi lấy một đứa con trai Ấn Độ”.

 

Hiện nay cha mẹ Subiya đã trình báo với cảnh sát Anh việc con gái họ bị “bắt cóc”, đồng thời kiên quyết cho rằng việc Asivani kết hôn với Subiya chỉ nhằm mục đích kiếm được một tấm hộ chiếu Anh quốc chứ chẳng phải là yêu thương gì con gái họ.

 

Theo Phương Lan

Tiền Phong/Sina.com

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT