Những cô gái... webcam

Vị chát của... chat

 

Nhu cầu tâm sự và lắng nghe tâm sự luôn được coi là có "lợi thế" nghiêng về phía giới nữ. Vì thế, việc trò chuyện trên mạng thu hút giới nữ một cách mãnh liệt. Khi còn là những cô cậu choai choai, tỷ lệ nam - nữ ở những địa điểm cho thuê máy tính để chat có thể là 40 - 60%, nhưng càng trở thành những người trưởng thành, những người có công ăn việc làm ổn định, thì số nam giới xa lánh cái việc "mất thời gian" này càng nhiều.

 

Ngược lại, số chị em tranh thủ giờ nghỉ trưa, giữa giờ làm việc, sau khi chồng con đã ngủ say, lặng lẽ gõ bàn phím và... mỉm cười một mình ngày càng tăng. Chỉ cần gõ hai chữ "Xin chào!" là ngay lập tức rất nhiều người đang truy cập mạng cùng thời điểm với bạn, sẵn sàng đáp lại và làm quen: "Chúng ta nói chuyện nhé?".

 

Không ai biết mặt ai, bạn có thể lựa chọn phương thức hội thoại với một hay nhiều người, và bất cứ chuyện gì bạn cũng có thể đem ra trao đổi, từ những chuyện tầm phào đến những than thở "bôi xấu" sếp, "chê khéo" chồng, hoặc thậm chí là những bí mật, những tâm sự nặng nề khiến bạn stress không chịu được.

 

Đ.T.Huyền là một cô gái nhút nhát, hay đỏ mặt khi đứng trước một người khác giới đẹp trai, nhưng lại luôn mơ về một chàng hoàng tử. Lần đầu tiên chat trên mạng, Huyền cảm thấy đây sẽ là một cách thích hợp cho việc chuyện trò, giao lưu, kết bạn.

 

Sau gần một tháng trở thành khách quen của cửa hàng cà phê Internet đầu phố, Huyền có rất nhiều "bạn trai" trên mạng, đồng thời tình hình thu - chi của cô cũng thay đổi đáng kể. Chọn một anh chàng có nickname nam tính nhất - Hero, cũng là người chat rất hợp gu và không bao giờ khiến Huyền thấy ngượng ngùng, cô hẹn gặp.

 

Thật bất ngờ khi đối tác chọn địa điểm hẹn là một... quán chè xu, và càng bất ngờ hơn khi đó là một phụ nữ lớn hơn Huyền 3 tuổi. Đến bây giờ, Huyền vẫn lên mạng để chat, nhưng dĩ nhiên là đã bớt mơ mộng hơn trước.

 

Girl Cam - "thời trang" mới của phái đẹp

 

Đó là ở Việt Nam, nơi người ta mới chỉ dám đưa từ ngữ và đôi khi là giọng nói của mình lên mạng. Nhưng ngồi hàng giờ để chat chẳng còn lý thú đối với phụ nữ phương Tây nữa. Họ đưa thân mình lên mạng, kèm theo đó là cả cuộc sống hàng ngày, những thói quen, những mối quan hệ... chi tiết đến mức chẳng còn gì để đoán mò thêm nữa. Đây đang là một trào lưu khá phổ biến trong các quý bà, quý cô: lập một trang web cá nhân (Blog) để trực tiếp chia sẻ cuộc sống riêng tư của mình với công chúng.

 

Hoạt động của những Girl Cam này hoàn toàn không đơn lẻ. Người ta đã lập ra những danh mục riêng biệt, những diễn đàn và tạp chí riêng về Girl Cam trên mạng.

 

Trong cuộc bầu chọn những Girl Cam thu hút công chúng nhất (đặc biệt là phái nam, dĩ nhiên!), vị trí dẫn đầu thuộc về website cá nhân của một cô gái người Canada tên là Justice. Ngoài hình thể xinh đẹp, trang web blog được thiết kế hiện đại và trong sáng, cuộc sống của cô gái này được truyền trực tiếp lên mạng hết sức mộc mạc, bình thường: Là kế toán của một Viện thú y, thích máy tính, thích tắm biển, yêu quý vật nuôi và rất chung tình với người yêu.

 

Theo Tư Vấn Tiêu Dùng

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT