Kết hôn, bạn nghĩ sao?

 

1. Hiểu nhau

 

Đây là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn xây dựng một cuộc sống lứa đôi bền chặt.

 

Bạn phải hiểu người ấy ở rất nhiều khía cạnh như đặc điểm tâm sinh lý, tình cảm, cách biểu lộ cảm xúc, quan hệ với những người xung quanh, mức độ quý mến, sự tự tin, điều riêng tư, khả năng chia sẻ, những ưu nhược điểm, tính kiêu căng và thái độ với mọi người…

 

2. Tình dục

 

Với mỗi người, tình dục có ý nghĩa khác nhau. Một số coi đó là nhu cầu tâm sinh lý tự nhiên, số khác cho rằng lãng mạn và nghệ thuật ái ân đóng vai trò quan trọng.

 

Điểm bạn nên lưu ý khi tìm kiếm nửa còn lại của mình là mức độ hấp dẫn, sự lãng mạn, lôi cuốn.

 

Người ấy có yêu, hiểu bạn không? Bạn có hiểu người ấy không? Hai bên cùng phải có tình cảm và chế độ một vợ một chồng.

 

3. Nhận thức

 

Nhận thức của con người ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ, trình độ học vấn, khả năng hài hước, mục tiêu, kĩ năng, sở thích, phong cách học tập cũng như giao tiếp xã hội, sự nhanh nhạy trong suy nghĩ.

 

Bạn và người ấy nên có sự tương đồng về nhận thức. Bạn hay nửa kia nghĩ sao về cuộc sống đang diễn ra xung quanh và nó có tác động đến các bạn thế nào mỗi ngày?

 

4.Kinh tế

 

Có sự khác biệt rất rõ giữa một cuộc sống gia đình đầy đủ và cuộc hôn nhân luôn lo lắng về tiền bạc. Vì thế hãy cân nhắc vấn đề thực tế này vì nó sẽ ảnh hưởng không ít đến hạnh phúc gia đình bạn.

 

5.Niềm tin

 

Tin tưởng rằng với sự vun đắp của hai người, cuộc sống sẽ ngày càng tốt đẹp là cách nhìn nhận rất cần có ở mỗi người. Trách nhiệm với gia đình thân yêu sẽ giúp các bạn cố gắng xây dựng cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc và bền vững.

 

Cuối cùng vẫn nên nhớ, không ai hoàn hảo cả. Tin rằng tình yêu, sự đồng cảm, chia sẻ cũng góp phần làm nên hạnh phúc, với sự cố gắng vươn lên của cả hai.

 

Hãy vững tin và quyết tâm vì bạn là chủ thể xây dựng nên tương lai tốt đẹp của mình.

 

Quỳnh Liên

Theo Sheknows

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT