Điều chưa biết về tình yêu

1. Tình yêu là một thỏi chocolate

 

Bạn có bao giờ hỏi tại sao khi đã ăn một thỏi chocolate thì bạn sẽ không thể ngừng lại? Câu trả lời là vì chocolate đã tác động vào vùng trung tâm não làm kích hoạt một hóa chất gây nghiện trong cơ thể có tên là dopamine.

 

Cũng như chocolate, tình yêu cũng có những tác động tương tự, giáo sư nhân chủng học Helen Fisher tại ĐH Rutgers cho biết tình yêu là một loại hóa chất gây nghiện và chính hóa chất này làm cho những đôi mới cưới không thể nào rời nhau được.

 

2. Mùi vị quy định tình yêu

 

Bất giác bạn cảm thấy chàng chính là một nửa của bạn. Hãy cảm ơn khứu giác của bạn. Điều gì khiến bạn chọn chàng này chứ không phải là một khác, đó là vì mùi hương do hocmon ở các chàng tỏa ra đấy!

 

Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường có thể ngửi ra được mùi của những điều đàn ông có cấu tạo gen khác với họ, điều này rất tốt cho con cái bởi vì nếu có con với một người có gen gần giống với bạn thì con cái sẽ không khỏe mạnh.

 

3. Hôn nhân là liều thuốc an thần

 

Bạn hãy quên đi hình ảnh của những cặp vợ chồng thường xuyên cãi nhau. Hôn nhân giúp tinh thần của bạn sảng khoái hơn và giảm bớt căng thẳng. Trong thực tế thì những người chưa từng bao giờ kết hôn thường dễ bị mắc các chứng bệnh về thần kinh hơn.

 

4. Hôn nhân làm cho bạn khỏe mạnh

 

Ngoài mặt tinh thần, hôn nhân còn đem đến cho bạn những khỏe mạnh về mặt thể xác. Những cuộc hôn nhân dù là không được ổn lắm thì cũng giúp cho những người trong cuộc có hệ miễn dịch tốt hơn, ít bị bệnh tim, đột quỵ và thậm chí có thể kéo dài thêm được tuổi thọ.

 

5. Tình yêu làm bạn giàu có

 

Nếu bạn có một tình yêu đích thực thì bạn sẽ hạnh phúc hơn gấp bội vì theo một nghiên cứu cho thấy một cuộc hôn nhân hạnh phúc đem lại cho bạn một niềm vui tương đương như bạn kiếm thêm được 100.000 USD/năm.

 

6. Tình cha con

 

Khi người cha nắm tay đứa con nhỏ của mình, thì lượng hocmon trong cơ thể cả hai đều đang thay đổi đáng kể. Giáo sư Fisher cho biết hiện tượng này có cả ở động vật và con người. Khi đó lượng testosteron, một hocmoon tạo ra sự hung dữ, trong cơ thể người đàn ông giảm xuống đồng thời những hocmoon của sự yêu thương, hạnh phúc lại tăng lên. Chính những thay đổi này làm cho hệ miễn dịch "khỏe hơn" và làm giảm một số bệnh tật.

 

Theo Tuổi Trẻ

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT