“Chị yêu em” không dễ

Chịu nhiều sức ép hơn

 

Chênh lệch tuổi tác đem lại cho bạn nhiều phiền toáim sự phản đối từ gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh.

 

Bạn bè chàng có khi chê bạn “già”, gia đình, người thân của bạn thì than thở “lấy chồng trẻ hơn rồi lại khổ thôi con ạ”.

 

Nếu bạn đã quyết một lòng với chàng thì hãy nỗ lực thuyết phục mọi người, giúp chàng thể hiện rằng tuổi tác không phải lúc nào cũng tỷ lệ thuận với sự hiểu biết, độ chín chắn và bản lĩnh.

 

Bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc điều hoà mối quan hệ giữa chàng với mọi người, xoá bỏ định kiến về tuổi tác khi yêu.

 

Ghen tuông

 

Có thể lắm chứ khi người đàn ông trẻ trung của bạn  luôn có rất nhiều vệ tinh xinh tươi (tất nhiêu trẻ hơn bạn) bám đuổi.

 

Rắc rối trong vấn đề tình dục do chênh lệch tuổi tác cũng là một điều khó khăn mà cả hai cần lường trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Phải đảm bảo  hoà hợp chuyện này mới mong có tình yêu bền vững.

 

Bất đồng quan điểm sống

 

Nếu chênh lệch quá lớn thì những bất đồng trong suy nghĩ và quan điểm theo thời gian rất dễ “bung” ra. Vì vậy, ngay từ đầu bạn phải tìm hiểu chàng thật kỹ, chỉ căn cứ vào tình yêu thôi chưa đủ.

 

Nền tảng quan trọng để hai bạn có thể đến với nhau chính là sự đồng điệu trong tâm hồn.

 

Đừng lấn lướt chàng

 

Nếu không thể vượt qua được trở ngại về tuổi tác để đến với nhau, bạn nên sớm chia tay. Nếu thật lòng yêu, bạn cần chia sẻ, cảm thông với chàng nhiều hơn.

 

Hãy luôn là người phụ nữ “chân yếu tay mềm” trong mắt chàng. Bởi đôi lúc điều đó tạo cho chàng cảm giác tự tin khi “vị thế” của mình cao hơn.

 

Quan trọng nhất, đừng nhen nhóm mối tình từ những lôi cuốn, cảm giác lạ ban đầu. Những gì là phù phiếm sẽ nhanh chóng trôi qua và trở thành phút giây hạnh phúc ngắn ngủi.

 

Hải Yến

(Tổng hợp)

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT