Chế ngự trái tim chàng

Xây dựng cuộc sống tự lập và chủ động

 

Có nghĩa là bạn tự biết chăm sóc và hoàn thiện bản thân, quần áo tươm tất, ăn ở gọn gàng, cư xử đúng mực... đồng thời dành thời gian thích hợp cho gia đình và bè bạn. Tình yêu quan trọng thật đấy, nhưng đó không phải là thứ duy nhất có nghĩa đối với cuộc đời của bạn.

 

Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng dư vị ngọt ngào của cuộc sống mà không nhất thiết cần tới sự hiện diện của chàng ở bên, shopping cùng bạn bè, dạo chơi công viên trong nắng đông ấm áp. Một cô gái tự lập sẽ giúp chàng nhẹ nhõm, thoải mái hơn do không phải chịu áp lực: làm sao để chiêu chuộng cô người yêu nhõng nhẽo...

 

Chuyện tấn công, hò hẹn, "nhường" cho người ta

 

Thay vào đó, hãy khéo léo "gợi ý" làm sao để chàng là người tấn công, hò hẹn. Lý do là: Nếu lúc nào cũng "đi trước một bước", email liên tục, gọi điện không ngớt... thì nàng sẽ chẳng bao giờ biết được người ấy có thực sự thích mình không, hay hành động như thế có khiến chàng khó chịu gì không. Để rồi cuối cùng lại rơi vào mớ hỗn tạp cảm xúc chờ mong, hy vọng xen lẫn bao bất an, lo lắng.

 

Hơn nữa, nam giới lúc nào cũng muốn chứng tỏ bản lĩnh "phái mạnh", nhất là trong tình yêu. Họ sẽ chẳng thích thú gì khi bị đẩy vào tình trạng thụ động như thế, dù có thể ban đầu cảm giác "bị theo đuổi" cũng tạo đôi chút ấn tượng thú vị.

 

Quyến rũ, gợi cảm nhưng đừng lộ liễu

 

Bạn tự hào vì được trời phú cho làn da trắng ngần, một cặp chân dài thẳng tắp? Dù có đẹp cỡ nào thì cũng xin các cô gái nhớ cho: Đừng quá "phô bày" hình thể mình trước đám đông, nhất là khi có chàng đi bên.

 

Nói cho cùng, đàn ông ai chẳng có tính "sở hữu" ích kỷ. Họ không bao giờ muốn chia sẻ vẻ đẹp quý giá ấy cho người khác đâu. Họ chỉ muốn mình là người may mắn duy nhất tận hưởng mà thôi.

 

Thể hiện tình cảm đúng mực

 

Tùy theo từng giai đoạn phát triển mối quan hệ mà cô gái chọn cách thể hiện nỗi lòng riêng sao cho phù hợp. Khi mới quen nhau, dù cảm xúc có mãnh liệt đến mấy cũng nên cố gắng kìm nén ở mức độ tế nhị vừa phải, tránh những lời nói, cử chỉ gợi tình quá lộ liễu đến mức khiến chàng... phát hoảng. Cùng lắm là một cú chạm nhẹ kín đáo vào cánh tay hoặc vào đầu gối mà thôi.

 

Ngay cả khi lứa đôi tiến tới giai đoạn sâu sắc hơn thì cử chỉ âu yếm giữa chốn đông người cũng nên thể hiện thật tế nhị. Sẽ chẳng hay chút nào nếu chàng trai phải đỏ mặt xấu hổ với mọi người chung quanh, chỉ vì cô bạn gái tỏ ra quá "mạnh dạn", tự nhiên như giữa chốn không người.

 

Đừng dễ dãi

 

Vẫn biết rằng nam nữ bây giờ "bình đẳng" về mọi mặt, và người ta cũng chẳng còn khắt khe quá đáng nếu cô dâu không còn nguyên vẹn khi bước về nhà chồng. Thế nhưng, đừng vì thế mà coi thường chuyện chung chạ chăn gối trước hôn nhân.

 

Theo các nhà nghiên cứu, cơ thể phụ nữ khi tham gia giao phối thường tiết ra chất oxytocin, loại hormon có khả năng mơn trớn cảm giác và kích thích hưng phấn. Do đó, nếu một cô gái quan hệ với bạn trai quá sớm, cô nàng sẽ có nhu cầu đòi hỏi "chuyện ấy" thường xuyên và mãnh liệt hơn.

 

Hậu quả khó tránh khỏi là đến một lúc nào đó, chàng trai sẽ thấy ngán ngẩm, thất vọng và chủ động nói lời chia tay.

 

Bày tỏ tình yêu thương qua những việc làm nhỏ

 

Rất đơn giản mà hiệu quả thì sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Chỉ là việc giặt giúp anh ấy chiếc áo sơmi đã cáu bẩn, hay tự tay nấu một bữa cơm đạm bạc đơn sơ. Dù tài nội trợ của bạn không đáng tự hào cho lắm và chàng cũng chẳng đến nỗi đói lả nếu không có bữa cơm của bạn, nhưng việc làm nho nhỏ như thế sẽ khiến chàng hiểu rằng: Bạn quan tâm và hết lòng chăm sóc người yêu dấu. Từ đó, chàng cũng sẽ muốn đền đáp bạn bằng tất cả tình cảm yêu thương.

 

Bàn tay "nâng khăn sửa túi"

 

Không phải cứ trong khó khăn hoạn nạn đàn ông mới cần bàn tay nâng đỡ dịu dàng, trìu mến của người con gái yêu thương. Giúp anh ấy chỉnh chu hơn trước khi rời nhà đến công sở, đùa vui theo những câu chuyện pha trò của chàng, tạo cho chàng cảm giác tự tin khi cần thiết... đừng quên những hành động nhỏ ấy mỗi ngày. Sự "nâng khăn sửa túi" ấy là tình yêu và động lực để chàng bước đi và tin tưởng ở hậu phương vững chắc!

 

Chớ gây áp lực cưới xin

 

Với phái mạnh, áp lực của công việc chưa chắc đã nặng nề, căng thẳng bằng áp lực trong tình yêu. Chỉ cần một câu nói bâng quơ bóng gió về "tương lai hai đứa" là cũng đủ khiến chàng thấy "rét" rồi, chứ đừng nói đến chuyện cô gái lúc nào cũng săn đón tỉ tê "khi nào chúng mình cưới?".

 

Nhưng chớ vì thế mà nhanh nhảu kết tội nam giới là những gã Sở Khanh. Đơn giản vì đàn ông chỉ thích hưởng thụ và chẳng bao giờ biết lo xa cho tương lai cả.

 

Theo Tiền Phong

T_THAO_LUAN_BAIVIET

lux (kevinsmithandsunset@yahoo.com) 2012-03-21 08:39:51

hum hay lem nhug mak tam dx

T_SENT_COMMENT