9 lỗi thường gặp khi cầu hôn

 

1. Cầu hôn mà không có nhẫn

 

Nhiều phụ nữ nói rằng họ không bận tâm lắm tới việc đó và anh ấy có thể trao nhẫn cho họ sau cũng được nhưng thực tế là họ đang dối lòng.

 

Phụ nữ luôn hy vọng rằng vị hôn phu sẽ đến cầu hôn với một chiếc nhẫn và lồng nó vào ngón tay họ. Vì thế nếu bạn không biết kích cỡ ngón tay của người yêu hãy hỏi người quen hay anh/chị em của cô ấy.

 

2. Cầu hôn qua tin nhắn

 

Cô ấy có thể chấp nhận việc hẹn hò qua tin nhắn hay qua điện thoại, nhưng cầu hôn thì hoàn toàn khác. Lời cầu hôn phải do người yêu nói ra trực tiếp chứ không phải từ một chiếc máy.

 

3. Để rò rỉ thông tin

 

Phụ nữ luôn muốn là người đầu tiên được biết tin đó. Bạn sẽ thấy sao khi có ai đó nhảy bổ vào cô ấy và nói “anh ấy sẽ cầu hôn cậu tối nay!”. Nó không những làm giảm sự bất ngờ mà còn khiến cô ấy hụt hẫng. Vì thế bạn nên tuyệt đối giữ bí mật về việc sắp cầu hôn với nàng, không thông báo với bạn bè dù là thân thiết và thậm chí với cả người thân trong gia đình.

 

4. Cầu hôn tại nơi làm việc

 

Có thể cô ấy cũng vui nhưng bạn nên nhớ đây là thời khắc đặc biệt và việc quá nhiều người thậm chí bạn còn không quen biết đứng đó chứng kiến thật không hay.

 

Đây là chuyện riêng tư và mọi người cố gắng giữ đời sống riêng tư của mình chứ ít khi muốn phơi bày cho bàn dân thiên hạ.

 

5. Chọn một địa điểm quá ồn ào

 

Đó là một quán bar mà gần một năm nay, tối thứ 7 nào hai người cũng tới, bạn nghĩ rằng địa điểm đó lý tưởng. Nhưng không phải vậy. Cầu hôn chốn này không chỉ khiến nàng có phần thất vọng vì sự kém sáng tạo của bạn mà còn làm chìm đi những lời nói ngọt ngào, lãng mạn bởi tiếng nhạc quá lớn.

 

6. Cầu hôn theo cơn bốc đồng

 

Khi bạn say, bạn tuyệt vọng hay gặp phải tình yêu sét đánh là những lúc không thích hợp nhất cho việc cầu hôn. Bạn bè, người thân thúc giục cũng không phải lý do cầu hôn hợp lý.

 

7. Nói quá dài

 

Dĩ nhiên, cô ấy thích nghe những lời nói ngọt ngào nhưng vào thời điểm này, nói ngắn gọn, đơn giản và ngọt ngào mới là lựa chọn đúng đắn. Sau đó, dành chút thời gian cho cô ấy thể hiện cảm xúc và “phát biểu” vài lời.

 

8. Cầu hôn trước mặt gia đình

 

Bạn muốn cầu hôn cô ấy trước mặt mọi người trong gia đình vì bạn nghĩ cô ấy sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được chúc phúc? Nên dừng ngay ý nghĩ này lại. Đây là khoảnh khắc riêng tư của hai người yêu nhau hơn là của đám đông.

 

9. Sáng tạo quá mức

 

Phụ nữ thích lời cầu hôn sáng tạo và lãng mạn nhưng một kế hoạch cầu hôn quá cầu kỳ sẽ thành ra mất tự nhiên. Cách đơn giản mà ấn tượng sẽ khiến nàng cảm thấy tự nhiên, thoải mái nhất.

 

Thủy Nguyễn

Theo Dailynews

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT