1001 lý do con gái khóc

“Đến hẹn lại lên”

 

Trong những ngày “tháng nào cũng có” ấy, nàng chắc chắn sẽ nhạy cảm hơn và có thể phản ứng với những thứ cực kỳ bình thường bằng… nước mắt.

 

Trường hợp này, tốt hơn hết bạn hãy an ủi, cảm thông thay vì trách móc hay bỏ mặc nàng. Hãy ở bên cạnh nàng, nàng “bảo sao thì cố gắng nghe vậy”, không nên tranh cãi. Hãy chờ cho những ngày “đèn đỏ” qua đi, cũng nhanh thôi.

 

Nước mắt cá sấu

 

Ngay từ thời bé thơ, khi muốn đòi bố mẹ mua cho con búp bê xinh xắn trong cửa hàng, vũ khí bí mật của các bé gái là “khóc nhè” và bố mẹ sẽ dỗ dành. 

 

Vì thế, khi đã trưởng thành và có mối quan hệ yêu đương, các nàng cũng rất hay dùng chiêu này để hạ gục bạn trai, đặc biệt trong giai đoạn đầu. Gặp phải những lúc như thế, cách tốt nhất, bạn hãy rút lui để nàng lại một mình.

 

Xúc động

 

Phụ nữ phản ứng khác nhau trước những tình huống khác nhau, vì thế rất khó xác định chính xác nàng đang như thế nào. Tuy vậy, cách duy nhất khiến nàng cảm thấy dễ chịu là bạn lắng nghe và ủng hộ. 

 

Nhiều khi bị ai đó làm tổn thương, hoặc cảm thấy thất vọng, bất lực trước điều gì đó, nàng sẽ khóc để được bình tĩnh trở lại. Tình huống này, thực sự nàng chỉ đang tìm kiếm ai đó sẵn sàng cảm thông, chia sẻ và ủng hộ cách nàng tự giải quyết vấn đề.

 

Tức giận

 

Không như đàn ông, phụ nữ có thể bật khóc khi tức giận. Trong trường hợp này, an ủi không có tác dụng. Hãy cho nàng thời gian hạ hỏa.

 

Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng, “lánh nạn” để không phải nghe những lời than thở của nàng chỉ làm cho tình trạng nóng giận kéo dài thêm, hãy để nàng nói ra hết mọi chuyện. Điều quan trọng là bạn phải “luôn luôn lắng nghe”, còn có thực sự  “thấu hiểu” không thì chưa phải là tất cả!

 

Những kỷ niệm

 

Phụ nữ có thể dành cả ngày để nhớ về quá khứ, lật đi lật lại một chuyện đã xảy ra. Dù kỷ niệm vui hay buồn thì sau khi thoát ra khỏi cơn mơ, quá khứ đó cũng dễ khiến nàng bật khóc. 

 

Nếu bạn tình cờ gặp nàng trong những lúc như thế, hãy cố gắng cùng tham gia vào câu chuyện, lắng nghe nàng kể về kỷ niệm. Có thể mất thời gian nhưng qua đây hai người sẽ cảm thấy gần gũi và hiểu nhau hơn.

 

Mai Hương

Theo Askmen

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT