Trứng muối xong vẫn phải luộc

Ảnh: My.opera.com.
Ảnh: My.opera.com.

Hôm trước mình đi ăn hàng thấy họ có món trứng vịt muối rất ngon, từ trứng muối luộc, trứng muối kho thịt hay cháo trứng muối đều rất hấp dẫn. Bạn nào biết cách làm trứng vịt muối thì chia sẻ với mình nhé.

(Hải Phong)

Sắp xếp theo:

Bạn hãy chọn trứng vịt thật tươi, sau đó rửa sạch rồi ngâm.

Cách pha nước muối như sau: lấy một lít nước lọc pha với khoảng nửa kg muối, đun sôi hỗn hợp lên rồi để nguội và cho trứng vịt vào ngâm. Bạn nhớ để một túi nilon nước đè lên trên trứng để trứng được ngập hết, mặn hơn và ngẫu nhanh hơn.

Chúc bạn làm tốt nhé!

(Me Gau)


Bạn ơi, hình trên là của mình và công thức làm trứng muối của mình ở đây

Nếu bạn thích có thể thử xem sao nhé!

( Vành Khuyên và Họa Mi)


Pha nước muối cho thật mặn, thử xem nước muối đủ độ mặn bằng cách bỏ cơm trắng đã được nấu chín vào nếu mặn thì hột cơm sẽ nổi lên, sau đó chỉ còn việc là bỏ trứng còn sống vào, để khoảng 3 tuần lấy ra đem luộc chín là dùng được.

(Kieutrinh)


Đầu tiên bạn phải pha nước muối ấm ấm (đủ mặn đến khi bỏ hạt cơm vào thì hạt cơm nổi lên mặt nước - hoặc lửng lửng cũng được). Sau đó bạn đổ nước muối vào hũ, cho hột vịt sống vào đậy nắp lại khoảng tuần rưỡi đến 2 tuần, lấy ra luộc lên là xong. Cách này mình làm rồi và ok lắm.

( Le Duy)


Công thức: 2 lít nước + 0,5kg muối + 1 thìa đường + 1 thảo quả + mấy cánh hồi + vài chén rượu. Tất cả đun sôi, hớt sạch bọt, để nguội. Sau khi nguội cho rượu vào. Trứng rửa sạch, phơi khô, xếp vào lọ hoặc vại. Đổ nước ngập. Lấy một cái vỉ đậy lên cho trứng luôn ngập nước. Khoảng 25-30 ngày sau là có thể dùng được. Nếu trứng nhỏ chắc khoảng 20-25 ngày thôi.

( Quynh Tran)


Làm trứng muối cũng đơn giản thôi bạn ạ. Tỷ lệ trứng và muối như sau: Trứng vịt rửa sạch để ráo 20 quả, muối 3 lạng, nước ngập trứng. Muối như muối dưa trong khoảng 30 ngày là ăn được.

( Hằng Phương)


Trứng muối là một món ăn được nhiều người ưa thích. Bạn có thể ăn với cơm hay cháo trắng rất ngon và bổ. Dưới đây là cách làm trứng muối đơn giản mà thành công nhất:

- Rửa sạch và phơi khô 50 quả trứng vịt, sau đó xếp chúng lại vào một chiếc vò bằng gốm.

- Cho vừa lượng gừng tươi, hồi hương vào 4-5 lít nước đã nấu. Đun cho đến khi thấy có mùi thơm thì bỏ vào một kg muối hột.

- Dùng lửa to đun cho nước thật sôi, sau đó cho khoảng 100 g đường cát và một chén rượu trắng vào.

- Sau đó đợi nước nguội rồi đổ vào vò đã xếp trứng sao cho nước phải ngập trứng. Bịt kín miệng vò, ngâm trong vòng 20-25 ngày là dùng được.

Với cách này, lòng đỏ trứng sẽ tiết ra nhiều dầu - trứng không bị khô mà lại có hương vị thơm ngon.

( Lê Bích Diệp )


Có người bạn chỉ cho mình muốn làm trứng muối ngon mà không bị hỏng thì nên nấu nước muối mặn, có nghĩa là khi nước muối đó nấu sôi để nguội mà người ta bỏ cục cơm nguội vào không bị chìm là được.

Bạn rửa sạch trứng, để ráo nước, sau đó bỏ trứng và nước muối vào thố đậy nắp lại, sau 4-5 ngày là dùng được. Các bạn nào có cách làm khác nhớ chỉ giùm mình với nhé. Mình cũng thích món trứng muối lắm.

( Pham Le Quyen)


Hồi còn sống ở Mỹ, tôi được mấy Việt kiều dạy cho cách làm trứng muối cực kỳ đơn giản, tôi cũng đã làm thử thành công: chỉ cần ngâm trứng vào nước muối đun sôi để nguội trong một tháng.

Cách làm: 10 quả trứng vịt xếp vào hũ, 1/2 muôi canh muối hòa với một lít nước đun sôi để nguội, ngâm một tháng.

( Nguyễn Kim Nhàn)


Ngoài hàng làm thế nào em không biết chứ nếu trứng vịt muối tự làm ở nhà rất đơn giản (cô em gái chỉ làm một lần em làm lại được ngay). Vài đường cơ bản nhé, đảm bảo ngon không thua gì ngoài hàng:

1. Muối trắng 2kg (loại muối hạt to): lấy 1/3-1/2 cho vào nồi đun sôi với nước, để nguội hẳn. Lưu ý nước ngập qua muối khoảng chừng 2 đốt ngón tay, lượng nước và muối ước lượng sao cho muối không bị hòa tan trong nước.

2. Hỗn hợp nước - muối bão hòa sau khi để nguội hẳn đổ 1/2 vào dụng cụ định muối trứng (nhà em, cô em gái mua hẳn cái vại nhỏ muối dưa để chuyên muối trứng, chị có thể cho vào lọ nhựa to, miệng rộng, có nắp đậy cũng được).

3. Trứng vịt rửa sạch, lau khô, lần lượt xếp vào vại có sẵn nước muối. Khi cho trứng vịt vào, nhẹ tay lựa vùi trứng xuống lớp nước muối. Lớp đầu tiên xếp khoảng 1/2 số trứng định muối.

4. Rải kín một lớp muối khô chưa đun lên lớp trứng vừa đặt vào. Tiếp tục xếp 1/2 số trứng lên lớp muối vừa rải, rồi đổ hỗn hợp nước + muối còn lại lên lớp trứng sau. Cuối cùng rải nốt chỗ muối khô phủ kín lên trên cùng (do lớp trứng sau không được ngâm chìm trong dung dịch nước muối như lớp trước nên rải nhiều muối khô hơn.

Vậy là xong công đoạn muối trứng. Đậy nắp vại, sau 10-14 ngày là có thể lấy trứng ra ăn, đập ra thấy lòng đỏ trứng keo lại là đạt yêu cầu thành phẩm đấy chị ạ.

Trứng mặn để càng lâu ăn càng ngon, lòng đỏ keo lại, ăn bùi bùi. Khi ăn lấy những quả ở dưới cùng lên ăn trước, vùi dần những quả trên xuống. Ngoài mấy món với trứng mặn chị kể, còn có món lấy lòng đỏ hấp với thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu, ăn cơm nóng "vào" lắm. Chúc chị thành công!

( Phương Hảo)


Bác Me Gau không nói thời gian ngâm trứng trong nước bao lâu?

Em thấy nước lọc pha với muối rồi đun sôi, để nguội thì có khác gì cho muối vào hoà tan với nước lọc?

Mong bác giải thích để mọi người tham khảo. Xin cảm ơn

(Phi Anh)


Mình thì làm trứng muối theo cách thông thường (đun sôi nước muối, mặn ở mức bão hòa nhé, rồi để nguội bớt, còn ấm là cho trứng đã rửa sạch vào...), sau đó mình đập một ít gừng, nếu bạn nào thích ăn vị quế, hồi, thì đập giập quế, hồi vào, ngâm khoảng 20 ngày, trứng sẽ có vị gừng/quế/hồi, thơm và rất ngon.

( MeGreen)


Trứng vịt ngâm trong whisky càng mạnh càng tốt, sau đó lăn qua muối bột rồi bỏ vào hũ sành, bỏ muối hột vào trong hũ chung với hột vịt, đậy nắp kín, để khoảng một tháng là ăn được.

(Sammy Le)


Mình đọc các bài viết của mọi người về làm trứng muối, rất thú vị và cũng muốn làm thử xem sao. Có một điều mình không hiểu là có bạn nói khi ăn phải luộc trứng đã muối? Mình cứ nghĩ là đã muối rồi thì ăn được chứ sao phải luộc. Các bạn ai biết giải thích giúp mình nhé. Xin cảm ơn.

( Lan)


Mình thường thấy mẹ nấu nước muối để nguội, hột vịt lựa quả to, mua về rửa sạch. Sau đó, khi nước muối đã nguội thì bỏ hột vịt vào trong lọ và đổ nước muối vào, để khoảng nửa tháng là có thể đem dùng được.

(Linh)


Nếu bạn thích làm trứng muối theo cách cũ thì có thể tham khảo tại đây: http://maxreading.com/?chapter=32947 Còn nếu muốn làm nhanh thì tham khảo tại đây: http://truongton.net/forum/showthread.php?t=398190 Chúc bạn có sản phẩm như mong muốn!

( Nguyễn Minh )


Làm trứng muối cũng đơn giản thôi bạn ạ. Tỷ lệ trứng và muối như sau: Trứng vịt rửa sạch để ráo 20 quả, muối 3 lạng, nước ngập trứng. Muối như muối dưa trong khoảng 30 ngày là ăn được.

( Hằng Phương )


Em thấy rất nhiều ý kiến về trứng muối nhưng không ai trả lời câu hỏi " trứng muối rồi có phải luộc nũa không?" mong trả lời cho em

( thanh )


Sau khi muoi 30 ngay, truoc khi an van phai luoc khoang 7 phut.

( Thule )