Thưởng thức ẩm thực Hong Kong tại Việt Nam

Cũng giống như văn hóa, ẩm thực Hong Kong rất phong phú và đa dạng. Ngoài những món ăn mang nét đặc trưng riêng của địa phương và của các vùng miền Trung Quốc, Hong Kong cũng có các nhà hàng Nhật, châu Âu...

Những đĩa Dim Sum dùng để vừa ăn vừa “nhẩm trà”, để vị béo, thanh, ngọt và chát hòa quyện, những món xào mang hương vị của biển và đồng quê; những chén súp với những nguyên liệu quý như tổ yến, vi cá, nhân sâm… Đến Hong Kong, cầm một cuốn thực đơn của nhà hàng ăn uống cao cấp, bạn sẽ có cảm giác đang lạc vào thế giới của 8 phong cách ẩm thực Trung Hoa. Qua tên gọi của những món ăn, bạn không chỉ biết được món ăn đó được làm từ nguyên liệu gì, mà còn liên tưởng đến cách bày biện, trang trí chén đĩa hay ý nghĩa của món ăn đó.

Bạn cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu văn hóa thông qua từng món ăn. Những sợi mỳ thường thay cho lời chúc vạn thọ, bát súp tượng trưng cho một khởi đầu may mắn, đĩa vịt quay như là ước mong gia đình sum họp, mọi việc may mắn… Đặc biệt, với những đĩa thức ăn không chia thành 4 miếng, với những bàn tiệc được sắp xếp theo 6 bát 8 đĩa… bạn còn có thể hiểu thêm những kiêng kỵ về phong thủy, để mang lại cho mình thêm nhiều điềm lành, tránh xa điềm dữ...

Vẫn giữ nhiều nét truyền thống của ẩm thực Trung Hoa nói riêng và ẩm thực phương Đông nói chung, ẩm thực Hong Kong còn tiếp thu thêm nhiều yếu tố của văn hóa phương Tây. Do đó, mỗi món ăn đều mang vẻ thanh tao hơn về hương vị, thanh lịch về màu sắc, đồng thời trẻ trung và hiện đại hơn trong cách bày biện.

Hình ảnh một số món ăn Hong Kong tiêu biểu:

Thưởng thức món ngon cùng đồng nghiệp và bạn bè tại nhà hàng Long Đình.

Địa chỉ nhà hàng: Long Đình Dragon Palace - 64B Quán Sứ, Hà Nội. Tel: (04) 39429168 ; Hotline: 0902286286
Website: ;

Độc giả có thể bình luận về bài viết trong chuyên đề ẩm thực Hong Kong để nhận những phần quà từ nhà hàng Long Đình - 64B Quán Sứ, Hà Nội. Bình luận hay nhất dưới mỗi bài viết sẽ nhận được một voucher trị giá 30 USD tại nhà hàng Long Đình. Khi gửi, lưu ý ghi rõ họ tên thật, địa chỉ, số điện thoại và số chứng minh nhân dân.

(Nguồn: Công ty TNHH Triều Nhật)