Quán nướng kiểu 3T

Nằm trên tầng thượng toà nhà kiến trúc Pháp có trên 100 năm tuổi giữa trung tâm Sài Gòn, quán nướng 3T hấp dẫn thực thực khách ngay từ vị trí đắc đạo của nó.

Lý do thứ hai khiến nhiều thực khách sành ăn thích đến quán nướng 3T là ở nguyên liệu và bí quyết chế biến. Nguyên liệu làm món nướng tất nhiên phải tươi ngon. Dù là những món quen thuộc như bò xiên, sò huyết Tứ Xuyên nướng, tôm nướng muối ớt, mực nướng muối ớt... nhưng qua tẩm ướp gia vị của đầu bếp, những miếng thịt và hải sản nướng trên lửa than đều có vị ngọt tự nhiên, dậy mùi thơm. Bạn sẽ khó kiềm chế được một ngụm bia khi nếm thử những món hấp dẫn này.

Nhiều người lại thích nhấm nháp vị béo của phô mai đang tan chảy trong miếng thịt bò mềm mại. Đầu bếp đã khéo léo cắt thịt bò thành từng miếng vuông, không quá dày cũng không quá mỏng để khi thịt chín cũng là lúc phô mai vừa chảy ra. Riêng món nhũ dê nướng thì được ướp gia vị rất kỹ, loại bỏ hoàn toàn mùi đặc trưng mà nhiều người không thích.

Quán 3T còn có các món hấp dẫn mà mới nghe tên đã thấy dạ dày rạo rực. Đó là cật quanh lửa hồng, ếch nướng ống tre, bò chưng trái dừa... với chi phí 20.000-50.000 cho một người, bạn đã có thể tự do "nướng" theo kiểu 3T.

Địa chỉ: 29-31 Tôn Thất Thiệp, quận 1, TP HCM, mở cửa từ 17 giờ.

(Theo Cẩm nang tiêu dùng)