Quán cuối tuần: Nhà hàng trong sương

Tại Táu bar du khách sẽ được cảm nhận một không gian lạ.

Đến Táu bar, khách sạn Hoàng Mai, đường Cầu Mây, thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai, du khách có thể ngồi nhâm nhi ly cocktail trong tiếng nhạc sôi động của Santana, Jimi Hendrix... và nhiều góc nhìn thú vị.

Nằm tại tầng hầm của khách sạn, mặt tiền quán bar tạo cho du khách một ấn tượng thật đặc biệt bởi những mảng khối đơn giản, chút tò mò bởi hệ thống cửa sổ trượt và mảng tường kính lớn được đặt thấp khiến người qua đường phải cúi xuống để nhìn vào trong quán.

Nội thất quán tạo nên sự thoải mái thư giãn, không mở liên thông song vẫn đảm bảo được tính riêng biệt cần thiết cho cả tư thế đứng hay ngồi. Từng vị trí được tính toán kỹ lưỡng kết hợp với hệ thống cửa sổ và không gian liên hoàn để tạo nên nhiều góc nhìn đa dạng giữa trong và ngoài.

Để tạo nên sự ấm cúng cho không gian nội thất, người thiết kế đưa vào giải pháp sử dụng màu sắc theo khu vực kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng gián tiếp có chiết áp điều khiển độ sáng tối theo ý muốn..

Song điều tạo nên dấu ấn mạnh mẽ nhất cho quán bar chính là việc sử dụng chất liệu tự nhiên có nguồn gốc địa phương mà chủ đạo là gỗ. Nguyên thân cây gỗ táu dài tới 8 m được đưa vào làm bàn bar chạy song song bên quầy rượu với nhiều ý tưởng độc đáo đồng thời thể hiện luôn tên gọi của quán này.

(Theo Tư Vấn Tiêu Dùng)