Quán cuối tuần: Nhà hàng Sài Gòn - Paris

Nhìn từ tầng 9 nhà hàng Sài Gòn - Paris thuộc khách sạn Sài Gòn, bạn được thấy cả một vùng sông nước khu Thủ Thiêm còn hoang sơ. Trong khung cảnh ấm cúng, cùng nhau thưởng thức những món ăn trên tầng cao có cái hấp dẫn riêng.

Nhà hàng có khá nhiều món ăn chế biến từ hải sản như nghêu đút lò, tôm sú rang muối hột trong nồi đất, cá chẻm xốt bơ chanh… Món nghêu đút lò được đầu bếp của nhà hàng thêm một ít củ hành, nấm rơm vừa tăng thêm độ ngọt mà không làm người ăn bị ngậy vì vị béo của phô mai. Món tôm rang muối hột mượn cái nóng và mặn mà của hơi muối giúp tôm vừa chín tới nên vẫn giữ nguyên hương vị tươi rói của hải sản.

Nhà hàng này được khá nhiều người biết đến là nhờ chương trình buffet cho bữa trưa với 25 món ăn. Để có thông tin đầy đủ cho thực khách dễ chọn lựa, ở đây in hẳn một thực đơn 25 món ăn thay đổi mỗi ngày và không có sự lặp lại trong suốt tuần. Cái khéo léo của nhà hàng là lên một thực đơn có sự kết hợp giữa các món ăn. Chẳng hạn như một thực đơn các món nóng gồm có càri Sài Gòn, bò nấu đậu, thì kèm với nó lại có thêm khoai lang nướng mật, thực khách thích ăn kèm cũng đúng gu, mà ăn chơi một mình khoai lang nướng cũng hấp dẫn.

Một phong cảnh hữu tình, tiếng nhạc nhẹ du dương giúp mọi người trở nên thư thả để có dịp trò chuyện, ngắm nhìn thành phố thân yêu ở một góc cao cũng là điều thú vị.

Phục vụ khoảng 250 khách với ba chương trình ẩm thực theo các buổi

- Buffet sáng: từ thứ hai- chủ nhật, 6h - 10h, đặc biệt luôn có 10 loại trái cây, giá: 38.500 đồng/người

- Buffet trưa: từ thứ ba - thứ bảy, 11h30 - 13h30, với 25 món ăn, giá: 45.000 đồng/người

- Món ăn Việt, Hoa, Âu cho buổi tối: từ thứ hai - chủ nhật, 17h - 22h, giá bình quân: 15.000- 60.000 đồng/phần

Địa chỉ: nhà hàng Sài Gòn-Paris, lầu 9, khách sạn Sài Gòn, 41- 47 Đông Du, quận 1, TP HCM.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)