Quán cuối tuần: Nhà hàng rừng Sác

Bếp ăn của quán là một chiếc thuyền.
Bếp ăn của quán là một chiếc thuyền.

Qua một chuyến phà, cách TP HCM chừng 40 km, bạn sẽ gặp nhà hàng này nép mình trong khuôn viên lâm viên Cần Giờ. Những người dựng lên quán này thường gọi đùa là nhà hàng vùng sâu bởi nó được thiết kế bằng toàn bộ tre, gỗ, lá.

Quán nằm ở giữa rừng nhưng không có thịt rừng mà chỉ có rau. Mỗi sáng, tổ bếp nhà hàng có nhiệm vụ vào sâu trong lâm viên chọn và hái các loại rau rừng về chế biến các món ăn kết hợp với nguồn hải sản từ biển Cần Giờ. Loại dây leo lá kìm có thể làm gỏi chua với với khô cá khoai. Lá bui được coi như lá cải xanh ở đây vì lá này có thể ăn sống, nấu chín đều được. Loại lá này được dùng ăn kèm với đủ món như nghêu đút lò, lẩu rừng, ốc giác xào sa tế.

Một món khác không thể không kể đến là ba khía, món này chỉ xếp sau món nghêu Cần Giờ về mức độ nổi tiếng. Con bá khía ít thịt nhưng chế được khá nhiều món như mắm ba khía trộn tỏi ớt, xào me, xào tỏi... và đặc biệt là món lẩu rừng với gạch ba khía có vị rất lạ miệng. 

Quán được mệnh danh là vùng sâu vùng xa nhưng cũng bày biện nhiều chương trình mới lạ như tổ chức buffet các ngày lễ, khuyễn mại mỗi người một phần cơm nắm với cá bống kho...

Vào dịp 26/3 tới, quán sẽ tổ chức thêm chương trình buffet buổi trưa Một thời rừng Sác với giá vé 49.000 đồng/người lớn, 29.000 đồng/trẻ em.

Giá tham khảo:

- Gỏi lá kìm: 5.000 đồng cho 4 người ăn

- Ba khía trộn, xào me, xào tỏi: 5.000 đồng/đĩa

- Nghêu đút lò: 15.000-25.000 đồng/phần

- Lẩu rừng: 70.000 đồng.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)