Quán cuối tuần: Món ngon Hoài Phố

Bước qua chiếc cổng vòm cũ kỹ, mang một chút đổ nát của nhà hàng Hoài Phố, 46/4 Nguyễn Cửu Vân, Bình Thạnh, TP HCM, là một không gian với phần lớn được rập khuôn không gian của những căn nhà phố cổ bình dị ở Hội An. Từ cách bài trí, màu tường vôi loang lỗ, mái ngói âm dương cho đến cả những món ăn.

Đến Hoài Phố, người ta có thể tìm thấy ở đó những món ăn của địa phương Hội An, của xứ Quảng đã thành danh và nổi tiếng như cao lầu, cơm gà Hội An, mì Quảng, bánh bèo chén, bún cá ngừ… được giữ nguyên từ công thức, cung cách chế biến.

Quán cũng có cả những những món ăn chưa mấy phổ biến ở thành phố này như cá ngừ nướng nghệ, bánh ướt thịt nướng hoặc rau luộc kho quẹt…và cũng đều là những món ngon. Có lẽ ngoài cách chế biến, nêm nếm vừa miệng thì người ta còn tìm thấy ở những món ăn dân dã này cái hương vị quen thuộc từ những nguyên liệu gần gũi, dễ kiếm. Đơn giản như món rau luộc kho quẹt chỉ gồm các loại rau đủ thứ như đậu bắp, rau lang, rau muống, bầu bí… luộc chung với nhau rồi chấm nước mắm kho quẹt lại lạ miệng. Hay như miếng cá ngừ thật tươi cắt khúc, ướp với thật nhiều nghệ, tiêu sọ rồi nướng lên, mùi cá ngừ biến mất, chỉ còn vị ngọt của cá, vị nồng của tiêu, mùi thơm của nghệ.

Nhà hàng có diện tích khoảng 350 m2, chứa được chừng 170 khách và có một khoảng sân khá rộng phủ tán của một cây si già khiến cho không gian càng thêm yên ả.

Giá tham khảo

Cao lầu: 10.000 đồng

Mì Quảng: 12.000 đồng

Hến xào xúc bánh tráng: 15.000 đồng

Cá nướng nghệ: 15.000 đồng

Chả cá: 18.000 đồng

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)