Quán cuối tuần: Hủ tiếu Sài Gòn

fe­g
Một điểm bán hủ tiếu ở TP HCM.

Đây là món ăn rất được ưa chuộng đối với người dân Sài Gòn. Bạn có thể ghé vào bất cứ một hàng ăn nào trong thành phố và gọi một tô hủ tiếu theo giá từ 8.000-25.000 đồng với nhiều lòng heo và mỡ béo ngậy...

Quán Hồng Phát, 389 đường Võ Văn Tần, luôn bán hủ tiếu cỡ... đại với giá cao nhất Sài Gòn - 25.000 đồng/tô, ngoài ra còn có bánh bao xíu mại giống như tại các cửa hiệu của người Hoa. Hủ tiếu Kim Tháp, số 475 Nhật Tảo, giá 15.000 đồng/tô, cũng là một địa chỉ khá quen thuộc và luôn đông khách. Nếu như bạn muốn ăn kiêng, không thích béo, hãy thử đến tiệm hủ tiếu cá Nam Lợi, số 43 Tôn Thất Đạm. Bỏ ra 15.000 đồng, bạn sẽ có ngay một tô hủ tiếu nóng thơm lừng, với thành phần chủ yếu là da gà và cá.

Gần đây, Sài Gòn lại có thêm địa chỉ mới dành cho những người… kén ăn, vừa ngon, vệ sinh, lại rẻ, thuận lợi cho những khách đi xe máy, đó là hủ tiếu Nam Vang. Khách sành ăn dù ở quận 1 hay tận Phú Nhuận cũng tìm đến số 319 Lý Thường Kiệt, quận 10 để thưởng thức tô hủ tiếu Nam Vang của anh Ti-Lum, cựu đầu bếp Hoàng gia Campuchia. Theo lời anh, trung bình mỗi buổi sáng từ 7h-9h, quán bán khoảng 300 tô. Cũng có không ít khách thích ăn hủ tiếu khô sau đó gọi thêm một chén xí-quách mềm chấm xì dầu. Giá ở đây chỉ khoảng 8.000 đồng/tô và đặc biệt không tốn tiền gửi xe. Khi được hỏi về bí quyết làm sao để có tô hủ tiếu đúng hương vị Nam Vang, chủ quán cười và nói: “Tất cả phải rất tự nhiên, từ xương, tủy, thịt, rau... không được dùng mì chính hay hóa chất".

(Theo SGGP Thứ Bảy, số 523).