Quán cuối tuần: Dòng sông xanh

Quán có một cách tiếp thức ăn cho khách khá ấn tượng. Từ nhà bếp, đồ ăn, thức uống được đặt lên một chiếc thuyền nhỏ, người phục vụ đứng ở đuôi thuyền, dùng sào chống thuyền băng qua mặt hồ mang thức ăn đến từng bàn cho khách.

Quán rộng như một khu giải trí nhỏ, tới 5.000 m2, trong đó có gần một nửa diện tích là hồ nước và những con rạch. Len lỏi trong khung cảnh tự nhiên hoang sơ của các loại cây tràm, đước, dừa… người ta khéo léo bố trí những bàn ăn tách biệt nằm trong những chiếc chòi để trống xung quanh, mái lợp lá, mát mẻ, kín đáo. Xung quanh lại treo thêm một vài chiếc võng để khách có thể ngả lưng nghỉ ngơi.

Khách đến đây có thể lưu lại suốt ngày, nghỉ ngơi, đọc sách, câu cá…và khi cảm thấy đói thì lại yêu cầu nhà bếp làm thức ăn.
Tuy vậy, với khách ở thành phố thì đường tới quán khá xa, mất non một tiếng đồng hồ.

Thực đơn của quán khá phong phú, từ những bữa cơm với các món dân dã như cá kho tộ, thịt kho tiêu, canh chua cá lóc, canh gà lá vang, rau muống xào tỏi… đến những món ăn cao cấp, đặc sản. Tuy vậy, thế mạnh của quán dường như nằm ở những món nướng và hấp. Trong một không gian thiên nhiên, thưởng thức các món ăn càng đơn giản lại càng phù hợp. Quán có tới hàng trăm món nướng, từ gà tre, chim sẻ, bồ câu, cu đất, thỏ nướng lu… cho tới các loại cá lóc nướng trui, lươn nướng mọi, cá kèo nướng muối ớt…

Quán nằm ở 14/384 Lã Xuân Oai, Phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP HCM. Đến đó phải đi qua cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức rẽ phải, theo đường Võ Văn Ngân đến đường Lã Xuân Oai đi thêm 1 km nữa mới đến.

Giá tham khảo:

Gà nướng lu: 50.000 đồng/con
Cá diêu hồng 2 món (ăn sống, lẩu): 65.000 đồng/con
Cà ri tôm: 25.000 đồng/phần
Bò nướng ống tre: 25.000 đồng/phần
Bồ câu rôti: 25.000 đồng/con
Nghêu hấp sả: 15.000 đồng/phần

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)