Quán Biển

Quán Biển có không gian ấm cúng. Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị.

Quán Biển khá ấm cúng với ánh sáng vàng trong khung cảnh kiến trúc cổ điển châu Âu. Thực khách thường thích ngồi ở khu sân vườn vì có thể chọn hải sản tươi sống ở các hồ chứa ngay trước mắt.

Gu của Quán Biển (Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM) thiên về những món hải sản chế biến theo kiểu miền Bắc. Tuy nhiên, để cách tân, phát huy món Việt truyền thống, nhà hàng có đôi nét đặc biệt trong cách làm món ăn. Như chả cá chẳng hạn, đúng cách phải làm bằng cá lăng nhưng Quán Biển lại dùng cá chình để chế biến.

Cá chình tươi sống có vẻ hợp với kiểu ướp gia vị của món chả cá. Sau khi nướng, từng miếng cá vàng ươm, bóng mẩy nổi bật trên lớp thì là, hành lá xanh um toả thơm nức mũi. Thịt cá tươi nên ngọt đậm với độ giòn và dai vừa ăn, càng nhai càng thấy đã...

Sau món chả, nên gọi thêm cháo cá chình cho "đủ bộ". Cháo nấu bằng khoai mỡ và nếp, tràn đầy vị ngọt tự nhiên của nguyên liệu chế biến. Chén cháo nóng hổi với gừng, hành lá, hành tím, tiêu, ớt… làm tăng cảm giác đậm đà hương vị. Chả cá chình giá 99.000 đồng một phần 2 người ăn, cháo cá chình: 18.000 đồng/phần.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)