Nộm miến

Đây là món khá mới lạ được đưa vào thực đơn khai vị tại các nhà hàng, khách sạn... Tuy dễ làm nhưng nộm miến cũng đòi hỏi người thực hiện phải khéo tay vì nếu không, miến sẽ bị dính cục, mất ngon.

Nguyên liệu của nộm miến gồm: thịt băm vo viên, tôm sú tươi lột vỏ (chẻ lưng, bỏ đầu), mực tươi khứa bông cắt miếng, nước cốt dừa, bột gà Knorr, nước cốt chanh, ngò xắt nhuyễn, cà chua thái lát, rau cần, ớt và gia vị tỏi, nước mắm và tất nhiên là không thể thiếu thành phần chính - miến khô.

Cách chế biến cũng rất đơn giản: đem miến ngâm qua nước cho nở rồi trần nước sôi khoảng 1 phút, vớt miến ra để ráo nước. Dùng nước cốt dừa để luộc thịt, mực, tôm, như thế sẽ tăng thêm độ béo, làm cho món ăn có vị đậm đà hơn.

Sau đó trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau, thêm gia vị nước mắm, nước chanh, ớt, hành, tỏi... cho vừa miệng, rưới đều lên thức ăn. Thế là đã có ngay một đĩa nộm miến với vị ngọt béo của thịt, tôm, nước dừa, vị chua của chanh, đậm đà của nước mắm, thơm của rau cần...

Bạn có thể cho tôm khô hoặc tôm tươi tuỳ thích, mực tươi hoặc mực đông lạnh. Trong điều kiện thời tiết mùa đông, có thể thêm vị cay để món ăn hấp dẫn hơn.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)