Lẩu Philippines ở quán Mái Chèo 

Một bữa lẩu Philippines tại phòng ăn gia đình sẽ giúp bạn có một tối cuối tuần đáng nhớ.

Nước dùng cho món lẩu tôm ở quán này là nước vo gạo đã để lắng, nấu sôi lên. Khi nêm gia vị lại cho thêm hành tây, cà chua... xắt hạt lựu, thả vào đó mấy chùm hạt tiêu đen. Trước khi mang lên cho khách, người ta mới vắt chanh, cho thêm me và cuối cùng là tôm.

Vậy nên, vị nước dùng thật lạ, sanh sánh thơm và chua thanh chứ không nặng như lẩu Thái. Món này ăn chung với bún, chỉ kèm với rau bó xôi và rau muống nguyên cọng. Thịt bò nướng Philippines, ngoài bí quyết nêm gia vị cho ngọt, đậm đà, người ta còn rưới lên ít nước cốt chanh. Miếng thịt nhờ thế mà mềm hơn và không có cảm giác ngán.

Bên cạnh những món Philippines, quán Mái Chèo (305 Nguyễn Văn Trỗi, TP HCM) còn hấp dẫn khách với những chiêu "độc quyền" như chả giò, lẩu, gà nhồi xôi chiên... Món lẩu thật cầu kỳ vì dùng khá nhiều nguyên liệu: cá lóc, tôm, mực, lươn ếch, cộng với đủ loại rau như bông bí, thiên lý, cà tím, cà chua, hành hoa, hẹ, bông súng... Khách có thể vừa ăn vừa liên tưởng đến hương vị của nhiều loại lẩu khác, từ kiểu hải sản, đồng quê đến lẩu mắm Cà Mau. Gà nhồi xôi chiên cũng có khẩu vị lạ. Thay vì thịt gà chiên hoặc nướng riêng, ăn với xôi, người ta trộn đều xôi với lạp xưởng, xá xíu, chả lụa, tôm khô xay..., lại nhồi nguyên thập cẩm này vào bên trong con gà rồi mới nướng. Khi chín, xôi và gà quyện lẫn, thấm vào nhau.

Quán có cái tên giản dị này sẽ làm hài lòng bạn với nhiều không gian khác nhau: ngoài trời, trong nhà, phòng gia đình, sân thượng với sức chứa khoảng 150 khách.

Địa chỉ: 305 Nguyễn Văn Trỗi, TP HCM. ĐT: (08) 8442031.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)