Làm giấm tỏi ớt thế nào cho ngon?

Ảnh: Congan.com.vn.
Ảnh: Congan.com.vn.

Tôi muốn nhờ các bạn chỉ giúp cách ngâm dấm tỏi sao cho củ tỏi trắng, giấm thơm, ngon.

Tôi đã vài lần thử làm, nhưng sau khi ngâm dấm tỏi với ớt, chỉ hai ngày sau là củ tỏi xanh lè. Nhờ các bạn chỉ giúp tôi cách làm giấm tỏi ớt đúng nhé.

Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Nhung

Mời bạn đọc gửi câu hỏi ẩm thực, chia sẻ công thức nấu ăn ngon về

Sắp xếp theo:

Lưu ý

Có 2 lần mình làm giấm tỏi ớt cũng gặp tình trạng như bạn. Bạn thử kiểm tra lại có gặp phải những nguyên nhân đó hay không nhé 1. Đựng trong lọ có chứa chất sắt ( Tốt nhất bạn dùng đồ lọ, thìa bằng sứ hoặc nhựa). Đây gần như là nguyên nhân chủ yếu 2. Tỏi chưa khô, vẫn còn non 3. Giấm - bạn check xem còn hạn sử dụng ko? bạn dùng loại Nếp cái hoa vàng ý Cách làm: Bóc tỏi, bỏ cuống ớt rồi đem rửa sạch, để khô. Sau đó cho vào lọ, đổ giấm vào. Sau 2 ngày bạn hoàn toàn có thể măm được Chúc bạn thành công

( cún )


Lý do bị hỏng

Củ tỏi xanh là do chị mua tỏi Trung Quốc nên nó mới bị thế đấy, chị cố mua tỏi Việt thì khi ngâm nó sẽ trắng và không bị xanh, chị nên chẻ tỏi ra làm đôi để dấm ngon hơn

( ly )


Cách làm dấm tỏi ớt...đơn giản

Muốn lọ dấm tỏi của bạn ngon trước tiên bạn phải chọn loại dấm ngon có thương hiệu, tỏi bạn nên chọn củ tỏi già tránh chọn tỏi non, vì như bạn nói lọ dấm của bạn có màu xanh là do bạn mua phải củ tỏi non rồi đó... khi mua tỏi muốn biết tỏi non hay củ tỏi già nếu ko có kinh nghiệm thì bạn nên bóc thử 1 củ thấy lớp vỏ trong cùng dày và cứng, có lớp màng nhớt bao phủ củ tỏi, nếu bẻ đôi củ tỏi thấy 1 cái búp mầm non ở giưa thì là tỏi non đó., nếu lớp vỏ củ tỏi mỏng ko có lớp nhớt thì là tỏi già. Bạn nên mua củ tỏi ta là ngon nhất, tỏi trung quốc cũng được nhưng ko thơm & kém chất lượng hơn. Củ tỏi ta thường có màu tía & nhỏ hơn tỏi trung quốc. ớt thì nên chọn ớt chỉ thiên hay còn gọi là ớt thóc & thêm vào đó vài quả ớt ngọt nữa cho hũ tỏi có vị thanh hơn. Nếu bạn muốn tỏi ngâm lâu ngày mà vẫn nổi lơ lửng trắng tinh đẹp mắt mà ko chìm dồn hết xuống đáy lọ thì chỉ nên băm hạt lịu to chú ý là ko băm nhỏ quá hoặc chẻ củ tỏi ra làm đôi hoặc 3 gì đó tùy củ tỏi to hay nhỏ. Nếu bạn dùng dao đập dập củ tỏi khi ngâm sẽ bị chìm hết xuống đáy lọ nhìn ko đẹp. Ớt cũng làm tương tự. Bạn cho tất cả vào lọ thêm vài thìa rượu trắng nữa cho thơm. Nếu biết ăn măng cũng có thể mua măng củ tươi loại ngon luộc kỹ thái lát dày hoặc bổ con chì để thật nguội cho vào trộn đều thì cực ngon. Mỗi ngày nên xóc lọ đều lên cho dấm được ngấm đều. Lọ dấm sẽ ăn ngon hơn nếu để đến ngày thứ 3, quá 1 tuần bạn nên cho vào tủ lạnh đảm bảo bạn có thể ăn trong vòng vài tháng cũng vẫn tươi ngon. Nếu muốn làm nước mắm chấm dấm tỏi ớt chua ngọt . thì pha theo tỷ lệ 2dấm, 1đường,1nước mắm, nếu ăn ngay thì + thêm 3thìa nước lọc + tỏi ớt băm là ok rồi. Chúc bạn làm thành công món dấm tỏi ớt này thật ngon nha.

( TrịnhThanh )


Dấm ớt

Cháu thấy mẹ cháu hay làm, k biết có nhớ đúng k. hì Đầu tiên là rửa sạch ớt với tỏi, rồi tráng lại bằng nước sôi để nguội cho sạch và ráo để khỏi bị váng. Sau đó bỏ vào lọ, cho 1 chút muối áng vừa vừa, nhạt hơn ướp dưa, 1 dúm đường nữa, sau đó đổ dấm ngập tỏi ớt, đậy nắp vào.

( Nguyên Thảo )


Làm giấm tỏi ớt ngon

Rất đơn giản là bạn phải cần thêm muối cho đủ mặn.

( titoon )


Cách làm giấm tỏi ớt ngon

Để giấm tỏi ớt trắng ,thơm, ngon cần phải dùng tỏi già,phơi thật khô,bóc trắng từng nhánh tỏi,không được dây nước lã vào tỏi. Ớt quả rửa sạch lau khô xếp cùng tỏi vào lọ đổ ngập giấm là sẽ có lọ giấm tỏi trắng,thơm ngon .Không dùng loại tỏi bóc sẵn mua ở chợ vì loại tỏi này thường là tỏi còn tươi,nhiều nhựa ,ngâm vài ngày là củ tỏi chuyển mầu xanh .

( Ngantrang )


cách làm

Bạn mua giấm về, đun lên rùi đề nguội, sau đó mới cho ớt và tỏi vào nhé!

( kodomo183 )


Cách làm giấm tỏi ngon

Theo mình thì nguyên nhân làm cho tỏi bị xanh là do bạn dùng tỏi non. Bạn nên dùng tỏi già và đã được phơi khô.

( Hoàng Huyền Trang )


Tỏi xanh

Tỏi bị xanh một phần là do tỏi non, phần khác là do tỏi bị ướt

( Hiep Minh )


Dấm thơm ngon

Ngoài cách chỉ dẫn về tỏi, mình xin thêm vào một ít thì là, hạt thì là vào lọ dấm để có hương vị.

( Bình Minh )


Ngâm tỏi

ngâm tỏi bị màu xanh là do sử dụng giấm công nghiệp, nên dùng giấm nuôi hoặc giấm lisa & tỏi của Việt Nam mình sẽ rất ngon.

( ROSA )