Giải nhiệt với rau câu

Thạch là món tráng miệng được làm từ nguyên liệu chính là rau câu. Cách chế biến thạch đơn giản. Đây lại là món giải nhiệt, dễ ăn và rất tốt cho làn da. Bạn thử làm ngay để cả nhà thưởng thức nhé.

Thạch hoa lài. Ảnh: Thanh Niên.

Thạch hoa lài

Chuẩn bị: 1 gói rau câu Thái Lan 25 gr, 1,5 lít nước lã, 800 gr đường cát trắng, một ít hoa lài tươi còn hơi nở búp.

Thực hiện: Cho đường vào nồi, chế nước lã xâm xấp mặt, bắc lên bếp nấu tan, để nguội cho vào tủ lạnh. Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi đun sôi lên.

Ngâm rau câu cho nở. Cho rau câu vào khuấy đều. Chế rau câu vào khuôn, chờ đông đặc lại, lấy ra bào sợi rồi ướp hoa lài, cất vào tủ lạnh.

Cho rau câu sợi ra chén, chế nước đường vào, cho thêm đá bào nhuyễn, trộn đều. Dùng lạnh.

Thạch trái cây. Ảnh: Thanh Niên.

Thạch trái cây

Chuẩn bị: 1 gói rau câu 25 gr, 350 gr đường cát trắng, 2 lít nước lã, 1 lon nhãn đóng hộp, 1 trái cam Mỹ, 2 trái dâu tây, 1/2 trái kiwi, 1 khuôn tròn đường kính 20cm.

Thực hiện: Nấu tan rau câu với 1,5 lít nước. Cam, dâu và kiwi cắt thành những lát mỏng. Nhãn hộp cắt miếng nhỏ cho vào nồi rau câu cùng với nước nhãn và đường.

Xếp đá cục xung quanh khuôn đổ rau câu, xếp trái cây vào đáy và thành khuôn trang trí cho đẹp. Lần lượt chế rau câu từ từ vào từng lớp cho đến hết.

Đợi từng lớp gần đông đặc mới chế lớp kế tiếp vào. Khi đổ rau câu được phân nửa, nếu thích có thể pha vào phần rau câu còn lại với một ít bột si-rô hồng mùi dâu cho thơm. Tiếp tục đổ rau câu hồng dâu cho đến khi đầy khuôn.

Chờ rau câu đông đặc, trút ra đĩa để tủ lạnh. Món này thơm mùi trái cây, vị chua ngọt, đẹp mắt, hấp dẫn.

(Theo Thanh Niên)