Cách làm ruốc cá thu ngon

Ảnh minh họa: Travel-images.com.
Ảnh minh họa: Travel-images.com.

Tôi rất muốn làm ruốc từ cá biển như cá thu, cá ngừ... Thử làm theo cách trên một số diễn đàn bày nhưng thành phẩm không đẹp, cá không bông. Băn khoăn nhất là khâu chà cho bông thịt cá.

Liệu ruốc cá có bông lên như ruốc thịt lợn không? Tôi ở nước ngoài, lườn gà rất sẵn và rẻ, mong các bạn chỉ giúp cho tôi cách làm ruốc gà và giò gà luôn nhé.

Xin cảm ơn thật nhiều và chúc các bạn một năm mới tốt lành.

Hương

Sắp xếp theo:

Nhà tôi vẫn thường làm ruốc cá thu cho con gái 3 tuổi ăn, khỏi băn khoăn có bông hay không, gỡ thịt cá và sao lên cùng với mắm ngon sẽ rất bông. Càng sao khô càng bông.

( Nguyễn Thị Thu Hiền )


Làm ruốc cá muốn bông lên như thịt lợn đơn giản lắm bạn ạ. Ban mua cá về lọc bỏ da, lấy phần thịt, tẩm hạt nêm, gia vị, mì chính, trộn đều, cho lên bếp đảo chín, sau đó bạn lấy muôi bằng inox hoặc thìa to chà nhuyễn cá thật nhiều lần đến khi nào thịt cá bông lên thì thôi.

Lưu ý: Muốn cá bông và ngon thì khi lọc thịt cá không được giã và băm nát, và phải kiên trì chà nhuyễn cá khi đang sao ở trên bếp. Như thế khi xong ruốc ca mới bông và có sợi dài như ruốc thịt. Ngon nhất là cá chép tươi, cân nặng từ 4 cân trở lên mới dôi thịt.

Đó là cách làm của tôi tự nghĩ ra và đã thành công. Chúc bạn khéo tay nhé.

(Nthuhuong57)


Tôi vừa nghiên cứu xong quy trình sản xuất và chế biến giò gà. Nếu bạn Hương có quan tâm vui lòng liên hệ qua email: nguyenthai.cbts@gmail.com.

( Nguyễn Hoàng Thái )


Bình thường tôi hay làm ruốc cá thu như sau: Tôi thường kho cá thu theo cách ăn mình thích, nếu cá thu tươi bạn phải rán qua rồi mới kho khô, càng kho khô cá cá càng bông càng ngon, sau đấy cho vào cối giã nhuyễn, xé nhỏ, cho lại nồi cá đã kho và đảo cho khô. Nếu thích ăn khô và muốn để lâu thì đảo cho khô, còn nếu không thì chỉ đảo se là được. Cuối cùng, cho vào lọ, để vào tủ lạnh.

Bạn thử làm xem thế nào. Chúc bạn thành công. Riêng về gà thì cũng tương tự. Bạn làm cá không bông có thể do bạn không rán cá trước khi kho hoặc bạn kho cá chưa khô lắm. Bạn thử làm xem.

( Lâm Nhung )

Array ( [LSPHP_ENABLE_USER_INI] => on [PATH] => /usr/local/bin:/usr/bin:/bin [TEMP] => /tmp [TMP] => /tmp [TMPDIR] => /tmp [PWD] => / [HTTP_ACCEPT] => text/html,application/xhtml+xml,application/xml;q=0.9,*/*;q=0.8 [HTTP_ACCEPT_ENCODING] => x-gzip, gzip, deflate [HTTP_CONNECTION] => keep-alive [CONTENT_LENGTH] => 0 [HTTP_HOST] => www.camnangviet.com [HTTP_USER_AGENT] => CCBot/2.0 (http://commoncrawl.org/faq/) [HTTP_IF_MODIFIED_SINCE] => Fri, 23 Mar 2018 14:54:18 GMT [HTTP_X_FORWARDED_FOR] => 54.162.253.34 [REDIRECT_HTTPS] => off [REDIRECT_SERVER_PORT] => 80 [REDIRECT_UNIQUE_ID] => WwSbBc3A-DTZjUKNDd6QSgAACBA [REDIRECT_HTTP_AUTHORIZATION] => [REDIRECT_STATUS] => 200 [HTTPS] => off [SERVER_PORT] => 80 [UNIQUE_ID] => WwSbBc3A-DTZjUKNDd6QSgAACBA [HTTP_AUTHORIZATION] => [SERVER_SIGNATURE] => [SERVER_SOFTWARE] => Apache [SERVER_NAME] => www.camnangviet.com [SERVER_ADDR] => 198.54.115.94 [REMOTE_ADDR] => 54.162.253.34 [DOCUMENT_ROOT] => /home/zippjmur/camnangviet.com [REQUEST_SCHEME] => http [CONTEXT_PREFIX] => [CONTEXT_DOCUMENT_ROOT] => /home/zippjmur/camnangviet.com [SERVER_ADMIN] => webmaster@camnangviet.zippyshare.website [SCRIPT_FILENAME] => /home/zippjmur/camnangviet.com/index.php [REMOTE_PORT] => 43528 [REDIRECT_URL] => /cam-nang-noi-tro/am-thuc/cach-lam-ruoc-ca-thu-ngon.html [SERVER_PROTOCOL] => HTTP/1.0 [REQUEST_METHOD] => GET [QUERY_STRING] => [REQUEST_URI] => /cam-nang-noi-tro/am-thuc/cach-lam-ruoc-ca-thu-ngon.html [SCRIPT_NAME] => /index.php [PHP_SELF] => /index.php [REQUEST_TIME_FLOAT] => 1527028485.4803 [REQUEST_TIME] => 1527028485 )