Cách làm nộm xoài

Ảnh minh họa: Bacthanh.com.
Ảnh minh họa: Bacthanh.com.

Hôm qua đi ăn tiệc, tôi thấy có món nộm xoài non chua chua, ngọt ngọt khá ngon. Tôi định làm món này vào dịp Tết để cả nhà thưởng thức. Bạn nào có kinh nghiệm xin bày giúp tôi cách thực hiện. Cảm ơn các bạn.

Yến Minh

Sắp xếp theo:

Làm nộm xoài rất dễ, bạn chỉ cần 2 trái xoài xanh thái sợi, 50g tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, 5 muỗng canh nước mắm ngon và 5 muỗng đường cát và một ít rau răm + một trái ớt xát nhỏ. Bạn cho nước mắm và đường vào một cái nồi nhỏ nấu sôi để nguội. Trộn xoài + tôm khô + rau răm + ớt cho đều để ra một cái đĩa rộng đến khi ăn rưới hỗn hợp nước mắm đường vào đĩa nộm. Vậy là xong, bạn đã có một đĩa thật ngon.

( Macuyen )


Theo tôi cách làm nộm xoài như sau bạn hãy thử làm nhé: dành cho 6 người ăn:

Nguyên liệu: Xoài Thái 1kg, xoài xanh chua 0,3kg (hoặc 02 trái cóc xanh), vừng trắng 0,1kg, lạc, rau thơm, rau mùi ta, nước mắm, gia vị, đường, ớt cay, tương ớt chinsu, tỏi, chanh leo 2 trái.

Cách làm: Xoài Thái và xoài xanh (hoặc cóc) thái chỉ, vừng + lạc rang chín đập dập, rau thơm + rau mùi ta thái dối, tỏi + ớt cay băm nhỏ. Cho toàn bộ số nguyên liệu trên vào âu trộn đều nêm nước mắm, gia vị, đường, ớt chinsu vừa ăn rồi cắt đôi 02 quả chanh leo dầm kỹ lọc lấy nước (có thể lấy toàn bộ ruột gồm cả hạt) cho vào trộn đều, để cho ngấm khoảng 15 phút bỏ ra đĩa trộn rau thơm + rau mùi và bắt đầu thưởng thức.

- Nếu ai cầu kỳ hơn có thể làm thêm chút thịt rán trộn cùng: bao gồm: 0,3kg thịt vai ướp húng lìu, tỏi, đường, gia vị, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, để ngấm rán chín. Thái chỉ số thịt đã chín trộn đều cùng số nguyên liệu trên và thưởng thức.

Chúc các bạn có thêm 01 món ăn ngày tết cùng gia đình thật là ngon miệng.

(Lương Quốc Hoàn)