Yoga tạo cân bằng cho Da

Và việc áp dụng các động tác yoga dành cho khuôn mặt cùng lúc với cả cơ thể đã dần dần trở nên quen thuộc khi những người chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe nhận thấy đây là một phương pháp hiệu quả có thể phục hồi sức khỏe tinh thần đồng thời tạo sự cân bằng của da, mặt tiền tố cáo tuổi tác và cảm xúc của bạn.

Theo huấn luyện viên môn thể thao này, chị Thu Hà tại trung tâm thẩm mỹ Nhất dáng nhì da thì có những khuôn mặt trông già hơn so với tuổi nhưng ngược lại, cũng có những khuôn mặt trẻ hơn tuổi thật đến bất ngờ. Điều đó là do các “nếp nhăn” và vẻ mặt quyết định. Khi bạn thay đổi nét mặt cứng nhắc hay ử dột bằng một khuôn mặt biết cười thì ngay lập tức, bạn sẽ trẻ ra ít nhất vài tuổi. Như vậy, dù chúng ta không thể ngăn chặn được tiến trình lão hóa sinh lý trên da nhưng vẫn có thể tạo nên một ấn tượng trẻ trung chỉ bằng những cố gắng hoàn toàn có thể thực hiện được. Thực hành các bài yoga dành cho khuôn mặt, cùng lúc với các bộ phận cơ thể khác… sẽ giúp bạn có khả năng tự cân bằng cho vóc dáng và yoga dành cho khuôn mặt là một biện pháp tập luyện hiệu quả nhất nhằm kích ứng sự tuần hoàn máu và gia tăng quá trình trao đổi chất, nhờ đó giải tỏa được vô số các rắc rối trên da do kiệt sức hay stress. Thậm chí các  động tác yoga cho mặt thường xuyên sẽ làm giảm mỡ vùng mí mắt, vùng dưới tai, vùng má, làm thẳng sống mũi và thư giãn các khớp.


Yoga dành cho khuôn mặt là một biện pháp tập luyện hiệu quả nhất nhằm kích ứng sự tuần hoàn máu và gia tăng quá trình trao đổi chất.

Đặc biệt, với một thời gian kiên trì, người tập có thể thấy rõ làn da tươi sáng hơn, các nếp nhăn ở trán, bên dưới mắt, nếp nhăn ở mũi… được cải thiện đáng kể. Tàn nhang và thậm chí các vết nám cũng giảm đi, da sáng và căng hơn. Cùng với các động tác giúp lấy lại cân bằng cho khuôn mặt, yoga dành cho khuôn mặt còn kèm theo hô hấp sâu và tập trung tư tưởng, như thế có thể cung cấp đầy đủ khí oxy và dưỡng chất lên não giúp đầu óc minh mẫn và sảng khoái hơn. Những chứng bệnh hay đi kèm stress như rụng tóc, mất ngủ cũng lùi dần. Thế nên có thể khẳng định rằng yoga cho khuôn mặt là liệu pháp chữa trị cả về thể xác lẫn tinh thần.

Bạn có thể đắn đo trước những mỹ phẩm vô cùng đắt tiền trong thời kỳ tăng giá, phải tiết kiệm chi tiêu, nhưng một bài tập yoga đơn giản có thể tập được dễ dàng ngay tại nhà, trong giờ nghỉ trưa… tại sao không?

Vài động tác yoga cho da mặt & bí quyết bạn có thể tham khảo

1. Yoga giảm nhăn vùng da trán

Đặt các ngón tay lên trên hai lông mày theo chiều nằm ngang. Nhắm mắt, di chuyển các ngón tay từ trong ra ngoài rồi lại từ ngoài vào trong theo chiều nằm ngang. Thực hiện động tác này đều đặn, nhẹ nhàng, các vết nhăn trên trán sẽ giảm, vùng da này cũng mịn màng hơn.


Yoga cho khuôn mặt là liệu pháp chữa trị cả về thể xác lẫn tinh thần.

2. Yoga cho vết nhăn quanh mắt

Để hai ngón trỏ vào vùng hốc mắt (dưới đường hai chân mày), nhắm mắt, ngón tay xoay xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ. Dùng hai ngón tay kéo nhẹ vùng da ở gốc mắt theo hướng đi lên, giữ nguyên tư thế này trong 10-12 giây. Lặp lại động tác này ít nhất 2 lần. Lưu ý: vùng da quanh mắt rất nhạy cảm. Những người có thói quen dụi mắt, không đeo kính khi nắng, sẽ làm cho vùng da này nhăn rất nhanh. Có thể kết hợp ngay khi tập yoga cho vùng mắt, dùng một chút kem làm tan mỡ mắt, thấm nhẹ lên da vùng hốc mắt, sau đó dùng hai đầu ngón tay trở và giữa gõ rất nhẹ và liên tiếp trên vùng da này khoảng 30 giây.

3. Chống nhăn khóe miệng

Tập động tác cười nhưng mím môi, sao cho nụ cười của bạn càng rộng càng tốt, giữ nguyên tư thế này khoảng 10 giây, thả lỏng và lặp lại. Thực hiện động tác này vài lần.

Thep Phụ nữ Ngày nay

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT