Viết nhật ký chăm sóc da

Bí quyết chăm sóc da, làm đẹp da, làm đẹp tóc, các kiểu tóc hợp thời trang, hay bí quyết trang điểm… hiệu quả nhất cho mọi phụ nữ !

Vì sao phải viết nhật ký làm đẹp?

Giống như nhu cầu ăn uống hàng ngày, nếu bạn ăn đúng giờ, đúng bữa và đầy đủ chất dinh dưỡng thì cơ thể bạn sẽ luôn ở trạng thái khoẻ mạnh. Làn da cũng vậy, nó sẽ luôn tràn đầy sức sống nếu được chăm sóc một cách khoa học. Nhiều bạn sẽ thắc mắc chăm sóc da như thế nào mới là khoa học? Câu trả lời chính là: bạn hãy chuẩn bị cho mình một cuốn nhật ký chăm sóc da hàng ngày.

Làm đẹp không phải là một việc làm có thể mang lại hiệu quả tức thì, nó cần có thời gian để thích nghi và thay đổi. Để việc làm đẹp có hiệu quả thì bạn cũng cần duy trì nhiều bí quyết và các bước thực hiện khác nhau, đôi khi cuộc sống bận rộn khiến bạn không thể nhớ hết được các quy trình đó, dẫn đến nhớ nhầm hoặc quên mất một vài giai đoạn. Sự thiếu hụt và không đều đặn trong quá trình làm đẹp sẽ khiến da bạn không thể ở trạng thái ổn định như mong muốn vì sự chăm sóc “hời hợt” và thiếu khoa học. Cuốn nhật ký “đặc biệt” sẽ giúp bạn thay đổi điều đó.


Làm đẹp không phải là một việc làm có thể mang lại hiệu quả tức thì, nó cần có thời gian để thích nghi và thay đổi.

Bạn sẽ viết gì trong cuốn nhật ký này?

Nội dung quan trọng nhất trong cuốn nhật ký này chính là thời gian biểu làm đẹp và những quy trình làm đẹp bạn sẽ thực hiện trong tuần. Cụ thể hơn, bạn có thể lên thời gian biểu làm đẹp cho mỗi ngày.

Ví dụ, những ngày bình thường, bạn rửa mặt 3 lần thì thời gian biểu sẽ là: buổi sáng sử dụng sữa rửa mặt bình thường; buổi trưa sử dụng sữa rửa mặt từ nguyên liệu thiên nhiên tự chế (với mục đích để da được nghỉ ngơi, tránh sử dụng quá nhiều hóa chất); buổi tối tiếp tục sử dụng sữa rửa mặt bình thường (vì lúc này làn da cần được làm sạch tuyệt đối để chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon).

Với những ngày “đặc biệt”, có nghĩa là bạn sẽ sử dụng những sản phẩm chăm sóc da khác như: mặt nạ, kem massage, kem tẩy da chết..., bạn cũng cần quy định rõ ngày nào dùng sản phẩm massage, ngày nào tẩy da chết, tránh trường hợp sắp xếp trùng ngày dẫn đến làn da bị “quá tải”. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên tẩy da chết vào ngày chủ nhật thì bạn sẽ dùng kem massage da mặt vào ngày thứ ba và thứ sáu.

Mỗi sản phẩm chăm sóc da cần có thời gian để phát huy tác dụng, vì vậy nếu bạn sắp xếp lịch làm đẹp không hợp lý thì ngay cả những sản phẩm chăm sóc da đắt tiền cũng mang đến “hiệu ứng ngược”. Thực hiện các bước chăm sóc da theo nhật ký sẽ tạo nên một thói quen khiến bạn luôn có cảm giác hào hứng, thích thú. Bên cạnh đó, bạn có thể ghi lại sự thay đổi trên làn da của mình hàng tuần để nhận ra sự khác biệt. Đây cũng là một hình thức theo dõi tình trạng sức khỏe của da hàng ngày mà không cần phải đi “soi” da quá nhiều ở các trung tâm làm đẹp.

Thời gian biểu làm đẹp của mỗi bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại da. Các bạn có thể tham khảo thêm những người bạn có cùng sở thích để lập ra cho mình một thời gian biểu làm đẹp hợp lý. Thực tế là có nhiều bạn cảm thấy nản vì họ không thể duy trì việc làm đẹp một cách thường xuyên và lâu dài, sự chăm sóc theo kiểu “ngẫu hứng” sẽ không bao giờ mang lại hiệu quả. Nếu làm đẹp một cách khoa học theo cuốn nhật ký, bạn sẽ cảm nhận được tác dụng của nó thể hiện rõ trên gương mặt rạng rỡ của mình. Điều đó sẽ mang đến cảm hứng dài lâu và niềm đam mê làm đẹp sẽ không bao giờ mất đi.      

Tham khảo những Phương pháp làm đẹp và phong cách thời trang công sở trên 24h.com.vn

Thư viện về những quyết làm đẹp, chăm sóc móng tay, vòng 1... sẽ được cập nhật hàng ngày trên chuyên mục quyết đẹp của Eva.vn.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT