Tắm nắng có lợi cho làn da?

Đến đầu thập niên 1900, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ánh sáng tử ngoại hay ánh sáng mặt trời, trong đó có chứa tia cực tím, có thể chữa bệnh còi xương, một căn bệnh đặc trưng bởi xương yếu và bị biến dạng như là một kết quả của sự thiếu hụt vitamin D.
 
Ngoài ra, nhà khoa học Niels Ryberg Finsen thuộc vùng Băng Đảo, Đan Mạch đã đoạt giải Nobel Y học năm 1903 cho đề tài phép trị liệu bằng quang tuyến, trong đó ánh sáng của các bước sóng khác nhau được sử dụng để chữa bệnh. Điều này tạo tiền đề cho trào lưu tắm nắng và đặc biệt, cố tình làm da rám nắng với sự hỗ trợ của lotion.


Một chút ánh nắng mặt trời cần thiết cho việc tổng hợp vitamin D.

Ngày nay, rõ ràng là bức xạ cực tím gây ra ung thư da. Trong thực tế, như năm nay, mặt trời đã gia nhập hàng ngũ của thuốc lá và amiăng trong diện các tác nhân có nguy cơ cao nhất gây ung thư. Không lâu nữa, bức xạ cực tím gây ung thư có thể xảy ra. Nó là một chất gây ung thư, có giai đoạn. Điều này cũng đúng với những người làm rám da trong phòng thẩm mỹ vì họ cho rằng nó khá an toàn do bức xạ được sử dụng là thấp hơn năng lượng tia cực tím A, hoặc UVA.

Một chút ánh nắng mặt trời cần thiết cho việc tổng hợp vitamin D. Nhưng ít như thế nào lại gây ra quá nhiều tranh cãi.

Theo VTV

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT