Spa cho gương mặt tại nhà

Bạn cần chuẩn bị các thành phần:

- Dung dịch rửa mặt

- Kem dưỡng ẩm

- Kem tẩy da chết dành cho mặt

- Mặt nạ bùn

- Miếng gạc cotton

- Nước ấm

- Kem bôi mắt


Chuẩn bị đầy đủ các loại mỹ phẩm cần thiết và dành chút ít thời gian để làm đẹp cho gương mặt mình.

Thời gian cần thiết: 30 - 45 phút

Thực hiện:

- Đầu tiên bạn dùng dung dịch rửa mặt làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn, vết dầu bóng trên da mặt. Bạn có thể kết hợp bằng những động tác massage theo hướng hình tròn cho các vùng da mặt và sau đó rửa lại sạch bằng nước ấm.

- Bước tiếp theo là công đoạn tẩy da chết cho gương mặt được sạch hoàn toàn. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng các loại kem tẩy da chết chiết xuất từ lúa mạch hoặc quả mơ để có được hiệu quả tốt nhất. Đến công đoạn này thì những vết dầu bẩn, bụi đã được tẩy sạch và lỗ chân lông được làm sạch thông thoáng. Chú ý khi tẩy da chết bạn nên tập trung ở những vùng da nhiều dầu và bụi bẩn như vùng chữ T, vùng quanh miệng. Khi lựa chọn sản phẩm tẩy da chết bạn phải đảm bảo chắc chắn nó không có chứa những thành phần làm da bạn khô hơn. Tốt hơn hết bạn nên kết hợp với những động tác massage nhẹ nhàng sau đó rửa lại sạch bằng nước ấm.


Có thể sử dụng thêm các loại tinh dầu khi xông hơi để tạo cảm giác spa thật hơn.

- Hoàn tất 2 công đoạn trên bạn bắt đầu xông hơi cho da mặt. Bước xông hơi này giúp làm sạch lại da một lần nữa, mở rộng lỗ chân lông, lấy đi những chất bụi bẩn và loại trừ nguyên nhân gây tắc ứ ở lỗ chân lông.

Nếu bạn muốn tạo cảm giác spa hơn và dành cho những làn da nhạy cảm thì có thể sử dụng thêm các loại tinh dầu như hoa oải hương hay bạc hà.

Thực hiện: Bán ghé sát mặt vào một bát nước ấm đã nhỏ thêm vài giọt tinh dầu, xông trong 10 đến 15 phút, bạn nhớ trùm kín đầu bằng một chiếc khăn to rộng.


Bước cuối cùng là xoa kem dưỡng ẩm cho da mặt và hãy chọn sản phẩm có chất lượng để tránh kích ứng cho da.

- Xông hơi xong bạn có thể đắp thêm một lớp mặt nạ và sau 20 phút thì gỡ ra.

- Thấm nước hoa hồng vào miếng gạc cotton mềm rồi nhẹ nhàng làm sạch da, đặc biệt là những vùng mụn.

- Bước cuối cùng cho công đoạn chăm sóc dưỡng ẩm da mặt là bôi kem dưỡng ẩm, riêng vùng da mắt nên dùng loại kem chuyên dụng. Khi lựa chọn kem dưỡng ẩm bạn nên chọn loại kem chất lượng để tránh trường hợp gây mẫn cảm cho làn da và tác dụng không được như mong muốn.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT