Những yếu tố làm xấu làn da

Căng thẳng

Các chuyên gia chăm sóc da của dermalogica khẳng định rằng căng thẳng do cảm xúc và tâm lý cũng gây nên tình trạng ngứa rát, làm hạn chế việc chữa trị lành vết thương, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm sưng. Sự gia tăng căng thẳng do nội tiết tố là nguyên nhân gây nên phản ứng viêm sưng trong cơ thể, điều này dẫn đến nhiều loại nhạy cảm trên da cũng như sức khỏe tổng thể. Cho nên, làm thế nào để giảm căng thẳng cũng là một phương pháp được đưa vào lịch trình điều trị cho những ai có làn da bị nhạy cảm.

Nước nóng

Rửa mặt bằng nước nóng không tốt cho làn da nhạy cảm vì có thể làm mỏng hàng rào bảo vệ da. Bạn nên dùng nước hơi ấm ấm để rửa mặt.

Hương thơm

Màu sắc và mùi hương có thể khiến làn da bạn ngày càng thêm trầm trọng. Không phải tất cả các hương thơm tổng hợp đều gây hại cho da, tuy nhiên, những người có xu hướng dễ bị nổi mụn nên tránh xa sản phẩm có nhiều màu sắc và hương thơm. Tốt nhất, bạn nên chọn sản phẩm không mùi và không gây kích ứng da.


Làm thế nào để giảm căng thẳng cũng là một phương pháp được đưa vào lịch trình điều trị cho những ai có làn da bị nhạy cảm.

Thuốc lá

Hút thuốc sẽ làm chết đi lượng vitamin A, vitamin C, gây co thắt mạch máu. Có nghĩa là hút thuốc lá gần như làm nghẹt thở da từ bên trong. Nó khử nước trong da quanh vùng miệng, gây ra vết nhăn.

Chất kích thích

Sử dụng thức uống có lượng cồn và cafeine quá mức hoặc thuốc tây có thể gây khô, nhạy cảm cho da.

Thức khuya

Thức khuya sẽ ảnh hưởng xấu đến làn da, nhất là da mặt. Trường hợp thường xuyên thức khuya sẽ làm rối loạn hệ tuần hoàn bình thường của việc trao đổi chất và hệ thống thần kinh, dẫn đến da bị khô, giảm sức đàn hồi, bị sạm và không mịn màng. Khoảng thời gian đề nghị lúc đi ngủ là từ 10-11 giờ đêm, đây là thời điểm thích hợp nhất để da ở trong trạng thái dưỡng và hồi phục.

Cạo lông

Cạo lông mà không có sản phẩn bảo vệ cũng làm suy yếu chức năng hàng rào bảo vệ làn da. Ngoài ra, việc cạo lông bằng dao lam sẽ gây viêm nang lông, làm cho lỗ chân lông rộng ra. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng phương pháp này.

Ăn vặt

Một thực đơn ăn vặt thường chứa hàm lượng đường cao, nhiều chất béo, dầu và hydrat – carbon… cũng là nguyên nhân gây nổi mụn. Nếu bạn từ bỏ việc ăn uống linh tinh trong vài tuần bạn sẽ cảm thấy được những cải thiện đáng kể trên làn da của mình.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT