Những điều cơ bản khi chăm sóc Da

Hãy đến với chuyên mục làm đẹp của Eva.vn để tìm hiểu những bí quyết chăm sóc da, làm đẹp da, làm đẹp tóc, các kiểu tóc hợp thời trang, hay bí quyết trang điểm… hiệu quả nhất cho mọi phụ nữ !

Hôm nay chúng ta sẽ có cuộc trò chuyện nhỏ với bác sĩ chuyên khoa da liễu người Australia, Associate Professor Greg Goodman để tìm hiểu thêm một số thông tin về cách chăm sóc da.

Làm thế nào để giảm thiểu hoặc xóa mờ những vết sẹo mụn?

Trước tiên muốn làm sạch và mờ những vết sẹo do mụn bạn cần xác định loại sẹo đó là như thế nào. Nếu những vết sẹo không quá lớn nhưng có thể nhìn thấy rõ ràng thì bạn có thể dùng kem bôi chống sẹo hoặc điều trị bằng laser là tốt nhất.


Trước hết cần chẩn đoán qua tình trạng sẹo mụn để có phương pháp chữa trị đúng đắn.

Còn ngược lại đó là những vết sẹo gây mất thẩm mỹ cực lớn và nó quá to, rõ ràng… thì bạn cần có sự điều trị chuyên sâu từ bên dưới của lớp da sẹo đó để lấy lại độ trắng đẹp ban đầu.

Chúng ta sẽ ngăn chặn sự lão hóa đến sớm trong độ tuổi 20 và 30 như thế nào?

Đừng hút thuốc lá – đó là điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần chú ý. Tiếp theo cũng không nên sử dụng giường tắm nắng hay hoạt động quá lâu dưới ánh nắng mặt trời. Nếu bạn đã thực hiện 3 thói quen này trong độ tuổi 20 và 30 thì quá trình lão hóa tất yếu sẽ đến sớm hơn thường lệ.

Ngoài ra tôi cũng khuyên các bạn nên sử dụng nhiều các sản phẩm có khả năng chống ô xy hóa cũng như thường xuyên bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài.


Tuyệt đối không hút thuốc lá nếu bạn không muốn lão hóa đến sớm.

Khi nào thì chúng ta nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa da liễu?

Nếu bạn thuộc nhóm người phải thường xuyên hoạt động dưới ánh nắng mặt trời, hút thuốc hoặc lạm dụng làn da quá nhiều thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa da kiễu ít nhất 2 lần/ 1 năm.

Còn nếu bạn là thành viên thuộc gia đình có tiền sử có người mắc các chứng bệnh u bướu thì cũng nên đến gặp bác sĩ thường xuyên.

Điều gì trong tương lai sẽ có sự đột phá trong quá trình chăm sóc da?


Những người thường xuyên phơi nắng nên cần đếp gặp các bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Sẽ có rất nhiều thứ phát triển hơn nữa trong tương lại, đặc biệt là công nghệ Botox . Tuy nhiên vấn đề của chúng ta bây giờ là làm sao để quản lý và sử dụng công nghệ này trên da một cách hiệu quả, an toàn nhất.

Bên cạnh đó theo tôi thì các thành phần chất chống oxy hóa cũng sẽ được thúc đẩy phát triển, trở nên tốt hơn nữa. Vì mỗi lần có một chất chống oxy hóa được phát minh thì hiệu quả nó càng lớn hơn so với những cái cũ. Thế nên chúng ta có quyền hi vọng những vào những công nghệ chăm sóc da trong tương lai.

Tham khảo những Phương pháp làm đẹp và phong cách thời trang công sở trên 24h.com.vn

Thư viện về những quyết làm đẹp, chăm sóc móng tay, vòng 1... sẽ được cập nhật hàng ngày trên chuyên mục quyết đẹp của Eva.vn.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT