Những dấu hiệu 'cầu cứu' của làn da

Nó cũng là nơi tiếp xúc nhiều nhất. Cũng giống như mọi bộ phận khác trong cơ thể, nó cần được chăm sóc và chú ý để được khỏe mạnh và đẹp. Da không khoẻ có thể dẫn đến một loạt các vấn đề. Dưới đây là danh sách các dấu hiệu cho thấy làn da của bạn cần chăm sóc nhiều hơn.

1. Vết trên da hoặc da không nhẵn

Làn da phản ánh sức khỏe bên trong của bạn. Tình trạng có nhiều vết khác lạ trên da hoặc da không nhẵn này thường là kết quả của cơ thể bị suy dinh dưỡng, mất nước hoặc quá mệt. Bạn sẽ cần phải nghỉ ngơi đầy đủ, ngủ thích hợp, ăn uống lành mạnh và uống rất nhiều nước để xóa mờ các vết trên da hoặc tình trạng da không nhẵn. 
 
2. Mụn trứng cá

Mụn là một trong những dấu hiệu rõ nhất cho thấy da của bạn cần được chăm sóc nhiều hơn. Ở tuổi thiếu niên, mụn có thể xuất hiện bởi những thay đổi nội tiết, nhưng chúng cũng có thể do sự tích tụ vi khuẩn dưới da, sự sản xuất quá mức của tuyến dầu trong da và không thường xuyên tẩy da chết. Giải pháp tốt nhất lúc này là khám bác sĩ da liễu để được chẩn đoán đúng và có cách điều trị thích hợp. 
 
3. Da khô và bong tróc

Rất nhiều người có làn da khô tự nhiên, nhưng khi đột nhiên da trở nên khô và có vảy trắng nhỏ bong ra thì đó là một trong những dấu hiệu chắc chắn rằng da của bạn cần được chăm sóc nhiều hơn. Da khô, bong tróc có thể là do một số yếu tố môi trường hoặc các bệnh nghiêm trọng như bệnh vẩy nến hay rối loạn tuyến giáp.

4. Xuất hiện nếp nhăn

Trong khi các nếp nhăn là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa thì các yếu tố môi trường cũng như sự tác động của các gốc tự do trong cơ thể có thể dẫn đến da bị nhăn sớm. Các chất chống oxy hóa là các thuốc tốt nhất đối với sự ảnh hưởng của các gốc tự do trong cơ thể. 


Da không khoẻ có thể dẫn đến một loạt các vấn đề.

5. Mất tính đàn hồi

Làn da đàn hồi một cách tự nhiên, ngay cả khi bạn có làn da khô. Nếu da của bạn bắt đầu mất đi tính đàn hồi thì đó là một trong những dấu hiệu xác định rằng da của bạn cần chăm sóc nhiều hơn. Tình trạng này có thể là do các yếu tố môi trường, mất nước hoặc thậm chí là suy dinh dưỡng. 
 
6. Khô môi

Khô môi thường là biểu hiện của tình trạng thiếu nước trong cơ thể, dẫn đến thiếu độ ẩm trên da. Một mặt, hàng ngày bạn cần phải uống nhiều nước hơn, mặt khác, bạn cần phải đảm bảo làn da của bạn được dưỡng ẩm tốt. 
 
7. Phát ban và ngứa

Nếu thấy da bị phát ban thì chắc chắn bạn cần phải chăm sóc nó nhiều hơn. Phát ban và ngứa có thể do nhiều yếu tố và có thể được chẩn đoán đúng và điều trị khỏi nhờ người có chuyên môn.

Điều quan trọng cần nhớ rằng da là một sự biểu thị rõ nhất cho sức khỏe bên trong của một người nào đó. Khi nhận thấy dấu hiệu cho thấy làn da của mình cần được chăm sóc nhiều hơn, bạn cũng phải tìm hiểu xem có vấn đề gì nghiêm trọng ảnh hưởng tới làn da. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu và nhờ tư vấn ​​chuyên môn để có được làn da thực sự khoẻ và đẹp.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT