Nguyên nhân gây nám da và cách chữa trị.

Tôi 49 tuổi, là công nhân viên nhà nước. Da mặt bị nám nhiều ở vùng 2 bên má, trước đây tôi có dùng thuốc trị nám mua ở nhà thuốc Tây mà không bớt, dùng 10 hộp nhưng không có tiến triển nên đã ngưng thuốc. Càng ngày nám của tôi trở nên đậm hơn. Mong bác sĩ tư vấn dùm cách chữa trị. (Diễm)

Đáp: Có khoảng 15% con số phụ nữ ở độ tuổi 28-30 bắt đầu có hiện tượng nám nhẹ, 40% phụ nữ trên 30 tuổi bị nám ở cấp độ nặng hơn. Lý do da bị nám có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như do di truyền, ánh nắng mặt trời, ảnh hưởng từ môi trường… trong đó nguyên nhân chính là do những thay đổi nội tiết tố ở thời kỳ mang thai và thay đổi hormone ở thời kỳ tiền mãn kinh khiến việc sản sinh melanin được kích thích và phát triển quá mức, gây xáo trộn quá trình chuyển hoá, rối loạn chức năng tuyến yên, tuyến sinh dục. Đây cũng là một trong những nguyên nhân vì sao nám da hay xuất hiện ở phụ nữ và ít xuất hiện ở nam giới.

Bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra nám để có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Nếu nám mới xuất hiện, chân nám nông thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn.

Trong trường hợp, thời gian bị nám đã lâu và tình trạng nám đã trở nên trầm trọng như trường hợp của bạn thì cần phải sử dụng đến các công nghệ thẩm mỹ kỹ thuật cao, công nghệ ánh sáng đa năng Blue Light là một gợi ý dành cho bạn. Phương pháp này sử dụng các bước sóng thích hợp để kiểm soát và ổn định nội tiết tố đồng thời thanh lọc và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Chính vì nguyên nhân chính gây ra nám là sự bất ổn về nội tiết tố đã được cân bằng nên tình trạng nám sẽ được loại bỏ tận gốc. Bên cạnh đó, các tia sáng cũng tác động trực tiếp vào hệ thần kinh trung ương, làm giảm stress, căng thẳng, giúp khách hàng ngủ ngon nên cũng hổ trợ đáng kể trong việc ổn định tinh thần và cân bằng lượng hóc môn trong cơ thể.

Tuy nhiên bạn cần nên nhớ rằng không có phương pháp điều trị nào được xem là hiệu quả 100% đối với mọi tình trạng nám. Với phương pháp điều trị bằng ánh sáng đa năng Blue Light, chị em có cơ hội thoát khỏi 60-90% tình trạng nám hiện đang mắc phải ( tùy thuộc vào từng cấp độ nám, cơ địa, chế độ sinh hoạt của từng người).

Trung tâm thẩm mỹ Belas Spa (Thương hiệu uy tín năm 2009 - 2010 do mạng Doanh Nghiệp Việt Nam và Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công thương bầu chọn)

- 235 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, Tp.HCM. Điện thoại: 08 54495638/ 54495639

- 438 Võ Văn Tần, P.5, Q.3. Tp.HCM. Điện thoại: 08 73005638/ 73005639

Hotline: 1900571239

Email: info@belasspa.com

Website: www.belasspa.com

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT