Ngừa nếp nhăn với bí đỏ

Trong bí đỏ còn có mannitol, chất nhuận tràng, chống táo bón. Bí đỏ khi còn non giúp nhuận tràng mạnh hơn bí chín. Đọt bí đỏ cũng có tác dụng này do chứa nhiều chất xơ.

Bí đỏ chứa nhiều acid amin và các khoáng chất như cobalt, sắt, kẽm, canxi, phospho, kali, vitamin A, B, C, E, acid folic, pectin. Những thành phần chất dinh dưỡng này rất tốt cho làn da, giúp lấy lại được vẻ tươi trẻ và mịn màng. Chính vì vậy bạn cần bổ sung thêm những món ăn được chế biến từ bí đỏ để hỗ trợ làm đẹp cho làn da.

Vitamin A trong bí đỏ giúp thị giác ở trẻ em phát triển, chống các bệnh quáng gà, khô mắt.

Bí đỏ giúp giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa da.

Đặc biệt, trong bí đỏ có acid glutamic, một chất quan trọng bồi dưỡng thần kinh, tăng phản ứng chuyển hoá giữa các tế bào thần kinh và não, do đó hạn chế tình trạng chậm phát triển về trí óc ở trẻ em và suy nhược thần kinh ở người lớn.

Theo nghiên cứu mới của Nhật Bản và Trung Quốc, bí đỏ giúp phòng chữa các bệnh của thời đại công nghiệp như căng thẳng thần kinh, đau đầu, phòng bệnh tim mạch, giảm béo.

Bí đỏ giúp phòng ngừa đục thuỷ tinh thể, bệnh tim mạch.

Hạt bí đỏ chứa nhiều carofenoid, một chất giúp phòng ngừa đục thuỷ tinh thể, bệnh tim mạch. Ngoài ra, hạt bí đỏ còn chứa một hoạt chất giúp phòng ngừa và điều trị rối loạn lipid máu, làm chậm tiến triển bệnh xơ vữa động mạch.

>>> Bí quyết chống nhăn da

Theo Đất Việt

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT