Nâng niu chiếc cổ xinh

Thoa kem dưỡng

Cổ là vùng da ít được che chắn nhất nên rất dễ bám bụi và nhanh lão hóa. Vì thế, bạn cần thoa kem dưỡng da vùng cổ vào mỗi tối. Khi tẩy trang và làm sạch da, bạn đừng nên bao giờ bỏ quên vùng da ở cổ để loại bỏ những tế bào chết, giúp vùng cổ trắng sáng hơn. Lúc trang điểm, hãy nhớ đánh một lớp phấn phủ xuống vùng cổ, để màu da đồng nhất với vùng mặt.

Kem chống nắng

Đặc biệt, khi ra ngoài nắng, bạn nên thoa kem chống nắng, hoặc mặc áo khoác che vùng cổ, bởi tia UV chính là thủ phạm góp phần không nhỏ làm da cổ bị lão hóa. Đây là một cách bảo vệ da cổ rất đơn giản nhưng lại dễ bị lãng quên vì bạn thường chỉ có thói quen thoa kem chống nắng lên mặt và tay, ít chú ý đến vùng da cổ.


Lúc trang điểm, hãy nhớ đánh một lớp phấn phủ xuống vùng cổ, để màu da đồng nhất với vùng mặt.

Tư thế ngủ

Tư thế ngủ của bạn cũng ảnh hưởng rất lớn đến cổ. Khi ngủ, bạn nên chọn gối thấp, ngủ trên nệm cứng nhất định tốt hơn là ngủ trên nệm mềm.

Mặt nạ cho cổ

Nghiền hai củ khoai tây luộc,thêm vào một lòng đỏ trứng, một thìa mật ong, một thìa dầu thực vật, sau đó phết hỗn hợp lên một tấm vải mềm rồi quấn quanh cổ. Sau 30 phút, tháo mặt nạ ra và rửa sạch cổ bằng nước ấm.

Chế độ dinh dưỡng

Một chế độ có bổ sung vitamin C, các loại hải sản và tránh xa rượu, thuốc lá cũng góp phần tích cực tạo ra một làn da cổ mịn màng, hoàn hảo.

Mỗi ngày, khi rửa mặt massage vùng mặt, bạn nên thực hiện cho vùng cổ.

Massage cổ

Mỗi ngày, khi rửa mặt massage vùng mặt, bạn nên thực hiện cho vùng cổ. Trước hết, bạn nghiêng cổ sang phải, dùng tay massage vòng tròn từ cằm xuống cổ, rồi thực hiện ngược lại với bên trái.

Ngồi thẳng, nhìn thẳng về phía trước. Bắt đầu xoay cổ theo vòng tròn kim đồng hồ. Làm thao tác này khoảng năm lần. Sau đó xoay cổ theo chiều ngược lại của kim đồng hồ. Những động tác massage đơn giản này có thể giúp cổ thư giãn và máu lưu thông tốt hơn.

Theo Mỹ thuật & Đời sống

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT