Muốn đẹp da phải xa stress

Vậy làn da của bạn có sức chịu đựng đến đâu và bạn phải làm thế nào để cải thiện tình hình đó?

Stress càng nặng, da càng xấu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có một sự liên quan mật thiết giữa tình trạng da và vấn đề stress. Đó chính là sự thay đổi lượng hóc môn trong cơ thể bạn. Khi bị stress, một loại hóc môn độc dược trên não bộ tăng lên, làm giảm lượng collagen và đốt cháy nó một cách nhanh chóng. Đến khi đó khuôn mặt bạn xuất hiện các nốt mụn hoặc trở nên xám xịt cũng là điều dễ hiểu.

Khi bạn bị stress chắc chắn làn da của bạn sẽ  xuất hiện nhiều biểu hiện xấu như mụn, ngứa, kém tươi tắn...

Stress làm da xuất hiện nhiều dấu hiệu xấu, thậm chí các biểu hiện của bệnh tật, ví dụ như mụn sưng đỏ, phồng rộp lên hay là bênh zona. Ngoài ra, stress còn khiến da bạn dễ bị mẩn ngứa, phát ban, chàm.. hay các chứng bệnh về da có tính kinh niên, mãn tính rất khó chữa trị

Nếu trong khoảng thời gian bạn bị stress, dù làn da bạn lúc đấy chỉ có một vấn đề nhỏ như ngứa hoặc mụn thì nó sẽ trở nên trầm trọng và khó chữa trị hơn.

Thông thường khi có hiện tượng nổi mẩn ngứa khó chịu thì làn da bạn lúc đó càng dễ bị tổn thương và trầy xước. Nếu bạn không kiểm soát được tình trạng đó và để bàn tay bạn chà xát quá nhiều vào da mặt thì làn da bạn sẽ "vô phương cứu chữa". Cảm giác ngứa ngáy đó được ví như bạn đang sống trong một căn phòng đầy chấy rận và như mình đang mắc bệnh ghẻ vậy.

Khi bị stress nên dành thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.

Tuy nhiên biểu hiện gây ngứa khi bị stress ở mức độ nào thì thực sự không rõ ràng. Khi bị stress, các hóa chất độc hại trong da tăng lên, lượng máu nuôi dưỡng da lại có xu hướng giảm xuống. Đấy chính là nguyên nhân dẫn đến việc da bị mắc nhiễm các chứng bệnh liên quan đến nổi mận hay ngứa ngáy.

Tìm cách kiểm soát tình trạng stress

Bạn đã biết stress có tác dụng xấu như thế nào tới làn da của bạn chính vì vậy nếu muốn sở hữu làn da mịn màng, không vết mụn thì bạn phải hạn chế đến mức tối đa tình trạng stress. Nếu khi bạn gặp quá nhiều vấn đề stress thì cần giải tỏa ngay, không được kìm nén trong lòng, nên chia sẻ với những người thân hoặc bạn bè để tìm kiếm sự giúp đỡ. Ngoài ra có thể đi giải tỏa tinh thần bằng một chuyến du lịch ngắn, dành thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi, lướt web giải trí...

Thêm lời khuyên của các bác sĩ da liễu không phải là thừa để bạn có một làn da trắng đẹp và mịn màng.

Thông báo với bác sĩ da liễu sức khỏe của làn da

Khi tình trạng da bạn ngày một tồi tệ hơn thì tốt hơn hết là thông báo với bác sĩ chuyên khoa để có lời khuyên tốt nhất. Đây chính là cách bạn nhìn nhận lại các thói quen chăm sóc da và hạn chế đến mức cao nhất tình trạng xấu dần đi của làn da. Trong khi bạn đang gặp stress thì không những bạn đang gây tổn hại đến làn da mà còn không thể minh mẫn để xác định cái nào tốt, cái nào gây hại cho vẻ tươi tắn của mình nữa.

>>> 10 "không" cho làn da đẹp

>>> Duy trì độ tươi sáng cho da

>>> Đẹp da nhờ cam

Phương Anh
Theo SKs

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT