Mụn dễ nổi vì...

Mụn trứng cá có liên quan đến thời tiết, khí hậu

Khí hậu biến hóa càng nhiều càng làm tăng tốc diễn biến xấu của mụn. Khí hậu ẩm nóng không chỉ làm gia tăng hoạt động đến tâm sinh lý con người - đây là một trong những yếu tố khiến mụn bùng phát.

Môi trường làm việc có ảnh hưởng không nhỏ

Người ta thường gọi đó là mụn trứng cá nghề nghiệp. Ghi nhận từ các bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với xăng, dầu nhờn, thuốc sát trùng, hoá chất... cho thấy tỷ lệ phát sinh mụn trứng cá là rất lớn do sức đề kháng của làn da không đủ sức chống chọi với những "hoá chất" độc hại do môi trường làm việc mang lại.

Môi trường làm việc, điều kiện khí hậu hay xà phòng sát trùng cũng đều là những nguyên nhân có thể gây mụn.

Dùng xà phòng sát trùng nhiều cũng sinh mụn

Trên làn da của chúng ta có loại vi khuẩn gây mụn trứng cá sống ký sinh. Vi khuẩn này chỉ hoạt động khi có yếu tố thuận lợi như nang lông tuyến bị tắc nghẽn, môi trường sống bị ô nhiễm... Việc sử dụng xà phòng có chất tẩy rửa mạnh, sát trùng quá nhiều lần trong ngày đôi khi làm cho quá trình tu bổ của làn da bị ảnh hưởng và khiến sự bài tiết của da trở nên bất thường. Do vậy, bạn nên chọn xà phòng dạng thuốc hợp lý, phù hợp với tính chất và tình trạng da. Ngưng sử dụng ngay khi xuất hiện triệu chứng dị ứng hoặc da trở nên khô ráp.

>>> Tránh mụn thế nào? 

Theo ThS. BS Hồ Xuân Vương - TTT

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT