Mẹo trị mụn đầu đen

Mụn đầu đen được hình thành do các lỗ chân lông bị chặn lại bởi da chết hoặc dầu tự nhiên của làn da. Nếu da bạn vốn là da dầu, bạn thường có xu hướng bị mụn đầu đen.

Cách phòng chống luôn tốt hơn là chữa trị. Phòng chống mụn đầu đen bằng cách tránh sử dụng các sản phẩm chăm sóc da cùng mĩ phẩm có chiết xuất dầu. Các loại mĩ phẩm chiết từ nước với các nguyên liệu tự nhiên thì tốt hơn cho việc chăm sóc da. Không bao giờ được sử dụng nhiều makeup và phải dùng phấn để tránh mụn. Bạn cũng nên uống đủ nước và tránh các đồ ăn nhiều dầu mỡ. Một loại sữa rửa mặt tốt luôn là thứ hữu hiệu cho da mặt bạn. Bạn có thể dùng nước ấm hoặc hơi nước để dưỡng ẩm cho da vài phút trước khi đi ngủ vào buổi tối.


Đi khám bác sĩ da liễu là sự lựa chọn tốt nhất bạn nên tham khảo trong những trường hợp mụn nặng.

Dù khá là lạ lùng, nhưng việc giặt ga gối nằm thường xuyên lại có thể là cách loại bỏ mụn đầu đen. Bạn cũng cần phải sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc nhẹ nhàng để nuôi dưỡng làn da.

Bạn có thể sử dụng cách lột da đều đặn theo chu kì, nhưng không nên làm quá thường xuyên. Ngoài ra, hãy tránh để da bị dị ứng. Các sản phẩm có acid beta-hydroxy cũng rất tốt trong việc loại trừ da chết.

Việc nặn mụn cũng có thể là một lựa chọn nếu bạn thiếu kiên nhẫn. Nhưng luôn phải nhớ, không bao giờ dùng ngón tay của bạn để nặn. Dùng phần thịt ở ngón giữa để loại bỏ mụn. Bạn cũng có thể dùng vải ấm để che phủ lại mặt vài phút trước khi nặn. Nõ sẽ giúp các lỗ chân lông mở ra.

Đi khám bác sĩ da liễu là sự lựa chọn tốt nhất bạn nên tham khảo trong những trường hợp mụn nặng.

Theo Xinhxinh

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT