Mẹo trị Da bị cháy nắng

Có rất nhiều loại kem bảo bệ da với những nồng độ chống nắng (SPF) khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, dù là sử dụng bất cứ loại kem nào, bạn cũng nên thoa lại sau mỗi 2 giờ để duy trì hiệu quả bảo vệ da của kem.

Nếu da bị cháy nắng, bạn có thể sử dụng các liệu pháp thiên nhiên dưới đây để làm giảm mức độ khó chịu. Những liệu pháp này đã được chứng minh là rất hiệu quả, giúp bạn có cảm giác dễ chịu ngay sau lần đầu sử dụng:

- Nếu khu vực da bị cháy nắng đổ mồ hôi và có mùi “khét”, phương thuốc sau đây chữa trị rất hiệu nghiệm: Hòa 20ml nước cất hoa hồng với 5ml nước chanh, rồi dùng một miếng gạc vải xoa hỗn hợp này lên khu vực da bị cháy nắng. Để qua đêm và rửa sạch bằng nước lạnh vào sáng hôm sau, bạn sẽ thấy tình trạng da bị cháy nắng hoàn toàn biến mất.


Chuối là một chất làm trắng da tự nhiên và thường được sử dụng trong việc điều trị nhiều chứng bệnh của da.

- Bạn hãy nghiền nhừ một trái chuối và xoa lên khu vực da bị cháy nắng. Để khoảng 15 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Lặp lại phương pháp này sau mỗi sáu giờ, bạn sẽ có cảm giác dễ chịu và vết cháy nắng sẽ dần biến mất.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, bạn không nên để da tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời. Vì như thế có thể gây nên nhiều vấn đề lâu dài trên da như da bị lão hóa sớm, da bị đổi màu hoặc nghiêm trọng hơn là bị ung thư da. Trong  những trường hợp bị cháy nắng nghiêm trọng, bạn cần phải đến điều trị ở những bệnh viện chuyên biệt, nhằm bảo đảm an toàn cho làn da của bạn.

Theo PNO

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT