Mẹo thu nhỏ lỗ chân lông

Lỗ chân lông to làm da mặt chúng ta thiếu đi vẻ mịn màng cần thiết. Dĩ nhiên chúng ta không thể làm chúng biến mất (nếu làm vậy, các chất nhờn trong da sẽ không thể được bài tiết), nhưng vẫn có nhiều cách khiến chúng nhỏ lại và khó nhận ra hơn. Dưới đây là 5 cách hiệu quả nhất, mời các bạn theo dõi.

Lột da

Lột da ít nhất 1 lần/tuần là rất quan trọng. Hãy dùng loại kem lột có trộn các hạt hoạt tính (hoặc bạn cũng thể mua kem lột nhẹ để dùng hàng ngày) để lấy đi các tế bào da chết – nguyên nhân chính khiến lỗ chân lông to. Lỗ chân lông ở vùng gò má thường lớn hơn các phần còn lại trên da mặt, vì vậy bạn nên massage kỹ vùng này.


Lỗ chân lông ở vùng gò má thường lớn hơn các phần còn lại trên da mặt, vì vậy bạn nên massage kỹ vùng này.

Massage và đắp mặt nạ

Tới spa để massage và đắp mặt một tháng một lần là sự đầu tư đúng đắn. Massage và đắp mặt sẽ kích thích máu lưu thông, tẩy sạch da triệt để và khiến da trở nên mềm mịn hơn, đồng thời cũng làm nhỏ lỗ chân lông. Tuy nhiên mỗi loại da thích hợp với từng liệu pháp massage và nguyên liệu đắp mặt khác nhau, vì vậy hãy nhớ hỏi chuyên gia tư vấn chăm sóc da trước khi tiến hành massage và đắp mặt.

Điều trị bằng máy

Các spa luôn có những loại máy móc hiện đại, có thể giúp thu hẹp lỗ chân lông một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để đến spa thường xuyên, vì vậy hãy sắm cho mình một chiếc máy thu nhỏ lỗ chân lông để có thể sử dụng tại gia.


Khi muốn thu nhỏ lỗ chân lông, bạn nên tìm kiếm những sản phẩm có chứa axit salicylic.

Axit alpha và Beta

Axit alpha và Beta hydroxy có tác dụng cực tốt trong việc ngăn ngừa cơ thể sản sinh các tế bào da chết. Axit alpha hydroxy trắng có thể hòa tan trong nước, axit beta hydroxy (còn gọi là axit salicylic) có thể hòa tan trong dầu, vì thế chúng có thể thấm sâu vào da, tẩy các bã nhờn trong lỗ chân lông. Vì vậy, khi muốn thu nhỏ lỗ chân lông, bạn nên tìm kiếm những sản phẩm có chứa axit salicylic.

Kem Tretinoin

Nếu bạn đã áp dụng cả 4 phương pháp trên nhưng vẫn không thấy biến chuyển nhiều, hãy thử áp dụng liệu pháp mạnh hơn: dùng kem Tretinoin, còn được biết đến với cái tên Retin-A. Loại thuốc này giúp thu nhỏ lỗ chân lông bằng cách kích thích quá trình tái tạo tế bào da.

Theo Vzone

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT