Lời khuyên dinh dưỡng cho da

Để giữ cho làn da luôn ấm áp, căng mịn và tươi mới, hãy thử những thực phẩm khỏe da tự nhiên sau và tận hưởng những lợi ích chúng mang lại trong suốt cả năm.

1. Khoai lang

Một trong những nguồn tiền tố Vitamin A tự nhiên nhất, mà cơ thể bạn có thể chuyển thành Vitamin A để nuôi dưỡng làn da là những củ khoai lang. Chúng mang lại một làn da thật sự khỏe mạnh. Nhu cầu Vitamin A hàng ngày cần có thể lên đến 262% đến từ một củ khoai lang nướng. Khoai lang nướng có thể giúp da giữ lại những chất dinh dưỡng. Những củ khoai lang còn có chất chống viêm nhiễm có thể giúp làn da mềm mại chống lại những cơn gió bất chợt của mùa lạnh.


Muốn cho làn da khỏe mạnh, bạn cần nuôi dưỡng từ trong ra ngoài.

2. Những cây cải xanh

Mọi người thường không thích sử dụng cải xanh bởi vì đơn giản là họ không biết cách chế biến chúng - nhưng có một mẹo rất tuyệt. Những cây cải xanh chứa đến 158% Vitamin A hàng ngày của bạn, thêm vào những loại vitamin và chất dinh dưỡng cho làn da khỏe khác nữa. Để chế biến cải xanh, rửa sạch, loại bỏ những lá trung tâm, sau đó thêm vào lasagna rau thay vì rau bina hay xào lá rau với dầu oliu, muối và nước chanh.

3. Quả óc chó

Những chất chống oxi hóa được tìm thấy trong quả óc chó rất cần thiết cho sự phục hồi và đàn hồi của da, nhưng những quả óc chó cũng bao gồm những chất hóa học giúp nâng cao sự điều hòa, mang lại oxi và những chất dinh dưỡng cho những tế bào da nhanh chóng. Chỉ bốn quả óc chó một ngày sẽ cung cấp cho bạn tất cả những lợi ích để bảo vệ da. Thử thêm quả óc chó với sa lát hay rau đã nấu chín, hay nướng chúng với 160 độ cho một món snack giàu dinh dưỡng và ngon tuyệt hảo.

4. Acai Berry

Đây là một loại trái cây từ rừng mưa Amazon, là một trong những sản phẩm chống oxi hóa tốt nhất mà bạn có thể có. Thử làm đông bột acai berry, được tìm thấy ở những cửa hiệu đông lạnh. Hỗn hợp dày, gần như có vị socala ấy có thể được trộn với sữa chua để có một sản phẩm tuyệt vời sẽ làm cho da bạn khỏe mạnh hơn.


Acai Berry giúp da bạn khỏe mạnh hơn.

5. Cây gai dầu

Nguồn axit béo Omega cho người ăn kiêng tốt nhất, những hạt cây được trồng dưới đấy là một sản phẩm được đảm bảo cho làn da của bạn. Những axit béo Omega làm cho những màng da của tế bào da khỏe mạnh hơn, cho phép da bạn giữ ẩm và các chất dinh dưỡng. Thêm vào chỉ hai thìa súp những hạt cây đó - bao gồm 300 mg Omega 3 và 850 mg Omega 6 với GLA - vào cơ chế độ ăn của bạn có thể giúp bạn phục hồi làn da và cải tạo những hủy hoại từ ánh nắng mặt trời. Thêm vào bột quả hạch vào sữa chua hay salad cho một làn da mịn và ấm áp.

Tham khảo những Phương pháp làm đẹp và phong cách thời trang công sở trên 24h.com.vn

Theo Xinhxinh

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT