Loại trừ mụn đầu đen

Nốt đầu đen là những nốt nhỏ có màu mà chúng ta thấy trên da, chúng có thể xuất hiện trên khắp cơ thể, khiến chúng ta khó chịu và thấy bất an do chúng có thể rất khó để loại trừ.

Mụn đầu đen gây ra bởi chất dầu tự nhiên tiết ra do các mô thuộc bã nhờn nằm trong mụn. Khi lỗ chân lông bị chất nhờn lấp kín và chất nhờn bắt đầu làm oxi hoá da, nó sẽ trở nên tối màu đi. Đây là lí do mụn đầu đen có được cái tên này.


Tránh việc cậy lớp mụn bằng tay bởi vì có rất nhiều vi khuẩn trên tay bạn do đó nó có thể dễ dàng thâm nhập vào mủ và gây nhiễm khuẩn.

Khi vi khuẩn bắt đầu phát triển nó có thể gây ra viêm nhiễm và khi đó mụn đầu đen sẽ bị mưng mủ. Điều tốt nhất bạn nên làm là tránh việc cậy lớp mụn bằng tay bởi vì có rất nhiều vi khuẩn trên tay bạn do đó nó có thể dễ dàng thâm nhập vào mủ và gây nhiễm khuẩn.

Sau đây là một vài cách bạn nên làm để tránh và loại bỏ mụn đầu đen:

- Tìm hiểu xem da bạn thuộc loại gì và tìm mua các loại sản phẩm dưỡng da mặt phù hợp bởi vì nếu da bạn thuộc loại da dầu bạn nên tránh sử dụng các loại sản phẩm chiết xuất từ dầu tự nhiên, chúng chỉ khiến da bạn thêm dầu hơn mà thôi. Da bị tiết dầu quá mức là nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen thế nên bạn cần cẩn thận khi lựa chọn.

- Rửa mặt hàng ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối với nước ấm cùng với sữa rửa mặt để ngăn ngừa sự phát triển của bã nhờn. Một tuần một lần bạn nên tẩy da mặt để loại bỏ tế bào chết trên da.

- Bạn cũng nên dùng dụng cụ loại bỏ mụn đầu đen, nó gần giống như một chiếc bút chì với phía cuối hình vòng cung. Dụng cụ này sẽ giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen dễ dàng hơn mà không gây tổn thương cho da hoặc gây nhiễm trùng trên da.


Một tuần một lần bạn nên tẩy da mặt để loại bỏ tế bào chết trên da.

- Tắm hơi cho khuôn mặt cũng rất có tác dụng trong việc thông thoáng các lỗ mụn khiến cho quá trình loại bỏ mụn dễ dàng hơn nhiều. Hơi nóng sẽ giúp mở lỗ chân lông và cho phép bạn làm sạch da tốt hơn.

- Hãy sử dụng những sản phẩm làm từ acid salicylic trong chế độ tập luyện hàng ngày của bạn để làm sạch mụn đầu đen và tránh vỡ mụn. Chúng không những giúp loại bỏ tế bào chết mà còn mở lỗ chân lông, thuận tiện cho quá trình làm sạch da.

- Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ mụn đầu đen đó là nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia. Họ là những người được đào tạo và biết rất rõ về cách giải quyết những vấn đề này.

Theo Xinhxinh

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT