Lấy lại làn da đẹp

Chính vì vậy với các Eva chúng mình, sau một mùa hè đầy nắng chói chang, làn da đã đen sạm đi đáng kể, bạn nên thực hiện ngay những phương pháp làm đẹp cơ bản để lấy lại làn da trắng hồng, mịn màng. Và tất nhiên phương pháp được xem là an toàn và hiệu quả nhất đó chính là việc sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên.

Chúng mình cùng "gạch đầu dòng" những mẹo nhỏ rất đơn giản mà hiệu quả nhé!

- Dùng một miếng khoai tây sống chà xát lên vùng da cần tẩy.

- Bạn có thể dùng riêng nước ép khoai tây cũng có tác dụng tương tự hoặc trộn hỗn hợp nước ép khoai tây với nước chanh. Sau 15 phút bôi hỗn hợp đó lên mặt, bạn rửa lại sạch bằng nước lạnh. Nếu vùng da đó có sắc tố màu khá đậm thì bạn nên tiến hành tẩy rửa liên tiếp trong vòng 15 ngày, lúc này màu da nâu rám nắng sẽ được tẩy sạch.


Bạn cần lấy lại sức sống cho làn da sau một mùa hè đầy nắng gió.

- Dùng nước ép dưa leo, trộn với nước chanh và bột nghệ tươi. Đắp hỗn hợp đó lên vùng da cần tẩy trong vòng 15 - 20 phút rồi rửa lại sạch bằng nước lạnh.

- Có một số cách khác không chỉ có tác dụng tẩy trắng làn da rám nắng mà còn nuôi dưỡng làn da rất tốt:

+ Dùng khoảng 3 - 4 quả hạnh nhân trộn với sữa, ngâm qua đêm để làm mềm. Sáng sớm hôm sau, lấy hạt hạnh ra và nghiền nát, bôi hỗn hợp đó lên vùng da mặt hoặc bất cứ vùng nào trên cơ thể mà bạn muốn tẩy trắng. Sau 5 - 15 phút thì rửa sạch lại nhẹ nhàng bằng nước lạnh.


Khoai tây có tác dụng tẩy trắng làn da rám nắng rất hiệu quả.

- Cũng có một cách khác chữa làn da cháy nắng rất hiệu quả mà được ít người biết đến đó là trộn bột mì với loại sữa dùng để làm pho mát, rồi dùng hỗn hợp đó bôi lên vùng da cần tẩy trắng. Bạn nên thực hiện một tuần vài lần, ít nhất trong vòng 2 tuần để có kết quả tốt nhất.

Tất nhiên phòng còn hơn chữa, chính vì vậy bạn phải bảo vệ chính mình khi đi ra ngoài như đeo kính, đội mũ và bôi kem chống nắng, thậm chí trong những ngày nắng nhẹ như mùa thu này.
 

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT