Làm đẹp tự nhiên cho da

Chỉ sau hai đến ba lần được chăm chút bằng những “dược phẩm” này, bạn sẽ cảm thấy ưa thích bí quyết trị liệu da tuyệt hảo từ chúng.

Đu đủ

Quả đu đủ rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A và C. Nó còn chứa một loại men và được sử dụng như một hoạt chất thanh tẩy da nhẹ. Nghiền đu đủ và thoa quanh mắt có thể xóa đi những vết chân chim. Riêng phần vỏ đu đủ xét lên mặt có thể tẩy đi những tế bào chết rất hiệu quả.

Sữa tươi

Sữa tươi rất tốt cho da mặt. Dùng một miếng bông gòn để thấm sữa, sau đó thoa đều lên mặt. Chờ khoảng 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Có thể kết hợp sữa tươi với dưa leo xay nhuyễn hay với khoai tây luộc đánh nhuyễn để tẩy tế bào chết trên cơ thể cũng giúp làm sáng da.


Sữa tươi rất tốt cho da mặt.

Khoai tây

Khoai tây tươi bóc vỏ, nghiền nát, cho thêm một ít sữa tươi và lòng đỏ trứng, rồi trộn thật đều, sau đó đun nhỏ lửa. Bôi lên mặt hỗn hợp này có thể làm cho da mềm mại và sáng hơn.

Mướp đắng

Mướp đắng có tính hàn và có khả năng làm mát da, thường được dùng chữa trị các bệnh như mụn, trứng cá, bề mặt da khô và mất nước. Cũng giống như dưa leo, bạn có thể xắt mỏng và đắp trực tiếp lên da hoặc đun lấy nước uống và tắm rửa.

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT