Làm đẹp Da: Mẹo phân biệt mụn trứng cá và Rosacea

Rosacea là một bệnh về da, biểu hiện là những vết ửng đỏ, dễ tấy rát. Giữa Rosacea và mụn về cơ bản là khác nhau từ nguyên nhân đến cách điều trị nhưng biểu hiện của Rosacea rất dễ khiến người ta nhầm tưởng là mụn. Một số phương pháp dùng để chữa trị cho mụn có thể đạt kết quả cao nhưng nếu áp dụng cho Rosecea lại cực kì gây hại. Vậy làm thế nào để bạn phân biệt được giữa 2 chứng bệnh này của da?


Nếu dùng phương pháp trị mụn để chữa cho Rosacea thì hậu quả sẽ rất nặng nề.

- Bạn có nước da trắng sáng và bạn là phụ nữ? Rosacea có thể xảy ra với bất kì ai nhưng nó xuất hiện chủ yếu ở những người có nước da nhạt màu, trắng sáng và dễ xảy ra ở phụ nữ gấp 3 lần so với đàn ông.

- Trên da mặt bạn có xuất hiện một vài đường mạch máu? Nếu bạn có thể nhìn thấy những mạch máu đỏ nằm dưới da ở má, mũi, cằm thì đó là triệu chứng ban đầu của bệnh Rosacea.

- Rosacea thường xuất hiện trên những mảng da rộng, gần giống như những đám mụn nhỏ tuy nhiên lại không thể nhìn thấy các chất lỏng chứa trong đó. Chúng không bao giờ xuất hiện trên đầu, nhưng có thể nằm trên da trong khoảng 1 tuần. Tốt hơn hết bạn không nên thử bóp nặn chúng.


Nếu da bạn hồng đỏ và dễ xúc động thì có thể là bạn đang mắc chứng bệnh Rosacea.

- Bạn thường có cảm giác kích thích hoặc khô ở mắt? Phần lớn số người mắc chứng bệnh này đều cho biết đó là những biểu hiện thường thấy, chính vì vậy khi bạn có những cảm giác này thì hãy nghĩ ngay đến chứng Rosacea.

- Da bạn hồng đỏ? Nếu bạn có một đôi má luôn ửng đó, gương mặt dễ bị kích thích và thường xuyên bị mẩn đó thì hãy nghĩ ngay đến chứng bệnh Roseace.

Tham khảo những Phương pháp làm đẹp và phong cách thời trang công sở trên 24h.com.vn

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT