Hiểu thêm về làn da

Nên biết da mình thuộc loại nào

Không ít chị em chọn sản phẩm làm đẹp theo quảng cáo, theo thương hiệu và giá tiền, trong khi không hề biết thứ mà mình mua đó có hợp với da của mình không. Thường thì các hãng mỹ phẩm đều có các dòng sản phẩm dành riêng cho da nhờn, da khô, da thường và da hỗn hợp. Bạn nên chọn loại mỹ phẩm phù hợp với da của mình. Không nhất thiết cứ mỹ phẩm đắt tiền là sẽ có hiệu quả với da của bạn. Việc xác định da thuộc loại nào không khó, bạn chỉ cần đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, qua soi da, các kỹ thuật viên sẽ cho biết bạn thuộc loại da gì. Việc  này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc làm đẹp.

Việc xác định đúng loại da giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc làm đẹp.

Hạn chế trang điểm cả ngày

Đa số các loại mỹ phẩm hiện nay vẫn có chút ít chì, vì chất hóa học này làm màu đẹp, mịn, tăng cường độ bám dính. Do đó, chỉ nên sử dụng mỹ phẩm trang điểm trên mặt không quá 2 giờ liên tục. Hãy thay đổi thói quen trang điểm liên tục từ sáng đến tối, dù phiền hà và bất tiện nhưng bạn nên cố gắng làm sạch da mình vào buổi trưa, sau đó, nếu cần thiết thì trang điểm lại, vì như vậy sẽ giúp làn da được nghỉ ngơi.

Tập thói quen dùng sữa rửa mặt

Bạn hãy chọn cho mình một loại sữa rửa mặt phù hợp,  tập thói quen rửa mặt với sữa và dùng kem dưỡng da 2 lần một ngày sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Trước những vấn đề về ô nhiễm môi trường, khói xe và bụi bẩn như hiện nay thì chỉ rửa mặt với nước và khăn thì không thể làm sạch da được. Nhưng nên lưu ý vì sữa rửa mặt có chất tẩy nên sau khi rửa bạn nên dùng nước hoa hồng, hoặc xịt chút nước khoáng lên mặt để giữ độ ẩm cho da, tránh làm da bị khô do chất tẩy.

Da có cơ chế nuôi dưỡng từ bên trong vì vậy phải ăn uống và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.

Dinh dưỡng tự nhiên

Làn da không chỉ mang lại vẻ đẹp cho bạn mà nó còn nói lên sức khỏe của bạn nữa. Da có cơ chế nuôi dưỡng từ bên trong, vì thế nếu cứ dùng các dưỡng chất quý hiếm đắt tiền như tảo biển, sâm... đắp lên mặt chưa hẳn đã có tác dụng tốt bằng việc ăn uống và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Bạn nên ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc, hạn chế dùng các chất kích thích và quan trọng nhất là nên tránh những căng thẳng mệt mỏi không đáng có.

>>> Đánh thức vùng da cổ

>>> Muốn đẹp da phải xa stress

ST

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT