Giải đáp về da dầu

Sẹo lõm là một trong những biến chứng khó chữa sau khi bị mụn trứng cá. Bởi lúc này da đã bị tổn thương sâu và cơ chế tự làm liền của cơ thể đã bất lực. Để điều trị sẹo lõm, trước tiên bạn cần chữa sạch toàn bộ mụn, sau đó có thể dùng phương pháp trị sẹo vi điểm để kích thích cơ chế liền sẹo của cơ thể. Có 3 bước điều trị như sau:

1. Kiến tạo mặt da phẳng bằng sóng vi phân: Loại sóng có thể đi sâu xuống da hơn 6mm, vùng sâu nhất mà sẹo lõm gây tổn thương để tái sắp xếp cấu trúc da. Các tế bào da được chỉnh đốn và trở nên ngay ngắn, trùng khít hơn, điều này sẽ giúp bạn tìm lại được làn da mịn màng mà chưa có công nghệ nào đạt được. Quá trình này cần thực hiện từ 3-5 lần. Mỗi lần cách nhau khoảng 1 tháng.


Sẹo lõm là một trong những biến chứng khó chữa sau khi bị mụn trứng cá.

2. Kích thích tái tạo da tại tầng sinh trưởng của tế bào bằng những serum chuyên dụng, được đưa sâu vào da với lực đẩy của ôxy nguyên chất 98%. Da như chăm sóc đủ ôxy, dưỡng chất và vitamin sẽ nhanh bình phục.

3. Là phẳng làn da bằng ánh sánh sinh nhiệt thế hệ mới công nghệ Maxscar Light and RF từ Italia. Có thể dùng cả dàn đèn chiếu hoặc từng tia đơn lẻ, công nghệ ánh sáng này cũng đã được cải tiến qua nhiều thế hệ để có thể đi sâu vào da và tác động trực tiếp lên những vùng da bất thường như mụn, nám, nhăn, tổn thương.

Sau khóa điều trị 3-4 lần, bạn sẽ cải thiện rõ rệt tình trạng da sẹo từ 70-95%.

Có cách gì để giúp da em giảm dầu được không, cứ đến hè là em khổ sở vì da dầu và mụn trứng cá, chưa kể da em sần sùi và lỗ chân lông to.

Thu Hiền, Q1, TP.HCM

Bạn đừng quá lo lắng, mỹ phẩm và công nghệ thẩm mỹ hiện đại ngày nay sẽ giúp bạn quản lý và bảo vệ làn da của mình được tốt nhất. Trước tiên, bạn cần chú ý đến sinh hoạt cá nhân như ăn uống, ngủ nghỉ khoa học. Tiếp theo hãy giữ vệ sinh da thật tốt và sử dụng sản phẩm tại nhà giúp ngăn ngừa mụn trứng cá. Đầu mùa hè, bạn nên tới spa y tế để mua thẻ quản lý da, khi đó các chuyên viên thẩm mỹ sẽ tư vấn cho bạn những liệu trình quản lý cho da dầu tốt nhất cho bạn. Bạn có thể dùng phương pháp ánh sáng chuyên sâu L&R Maxbeauty để giảm bớt sự sản sinh dầu, sau đó sử dụng sóng Radio F để thu nhỏ các đưởng tiết dầu trên da. Da ít dầu hơn, được làm sạch thường xuyên, lỗ chân lông sẽ không bị bít lại hay gioãng to và mụn sẽ không có cơ hội xuất hiện nữa. Mỗi khóa quản lý da dầu từ 3-6 tháng, thường được sử dụng mỗi khi chuyển mùa lạnh sang nóng. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng sản phẩm tại nhà.


Mỹ phẩm và công nghệ thẩm mỹ hiện đại ngày nay sẽ giúp bạn quản lý và bảo vệ làn da của mình được tốt nhất.

Da mình từng bị mụn kéo dài, đi khám bác sĩ kết luận “da nhờn bị bịt tắc do để bẩn”. Mình đã điều trị và sau đó rất chú ý đến việc giữ sạch da. Mình được biết đã có rau hữu cơ (rau sạch) vậy đã có mỹ phẩm sạch chưa, có cơ quan nào chứng nhận những sản phẩm này? Mình rất quan tâm và muốn sử dụng nó để chăm sóc da.

Thúy Ngọc, Trung Yên, Hà Nội

Trên thế giới đã xuất hiện mỹ phẩm siêu sạch cách đây vài năm. Tuy nhiên, Việt Nam mới có sản phẩm này. Mỹ phẩm sạch được ghi nhận bằng chứng chỉ Organic của Cục quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA). Để đạt được Organic, một sản phẩm được nuôi trồng, chế biến cần đạt những điều kiện như không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, tăng trưởng hoocmon, thuốc kháng sinh nhân tạo, không sử dụng các công nghệ biến đổi zen hoặc sử dụng bức xạ. Vùng đất để nuôi trồng những nguyên liệu này không sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu trong vòng 3 năm. Người nuôi trồng và chế biến cần phải lưu giữ và ghi nhận nguyên liệu sử dụng trong suốt quá trình sản xuất và tất cả phải được giám sát bởi một bên thứ ba có uy tín. Mỹ phẩm sạch và tự nhiên thường không sử dụng chất tạo mùi, tạo màu và chất bảo quản. Tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng Pevonia, đây là một trong số ít ỏi sản phẩm được chứng nhận Organic.

Theo Mỹ Phẩm

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT