Duy trì độ tươi sáng cho da

Sạch tuyệt đối

Nhiều bạn gái bỏ qua công đoạn rửa thật sạch mặt trước khi trang điểm và đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn nổi loạn trên mặt. Hoặc sau khi trang điểm chỉ rửa mặt bằng nước thường mà không dùng mỹ phẩm tẩy trang hay sữa rửa mặt để đảm bảo chất bẩn đã được lấy ra hết, thói quen xấu này cần phải xóa bỏ. Bạn có thể làm mặt sạch hơn bằng cách rửa với muối trắng loại hạt nhỏ, với sữa rửa mặt nồng độ dịu nhẹ. Bạn cũng có thể dùng miếng bọt biển áp lên mặt xoa nhẹ theo đường tròn vừa để lấy đi bụi bẩn, vừa tẩy da chết giúp da tươi sáng hơn.

Trước hoặc sau khi trang điểm mặt bạn đều phải được rửa sạch sẽ.

Xông hơi cho da

Đây là cách tập thể dục hữu hiệu cho da, giúp da được thở, lọc độc, tăng cường độ ẩm, độ dẻo dai, đàn hồi, đồng thời cũng giúp bạn thư giãn. Rất đơn giản, hãy nhúng khăn vào nước nóng (30oC), vắt khô và đắp lên mặt trong 10 phút. Dùng 10 đầu ngón tay xoa ấn nhẹ nhàng lên mặt trong lúc đắp khăn.

Nên bôi kem dưỡng ẩm hàng ngày cho da.

Dưỡng ẩm

Bằng các loại kem, nước dưỡng hoặc mỹ phẩm tự chế như sữa, trứng gà, bơ... đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ. Với nước dưỡng ẩm, cách tốt nhất là bạn nên xịt vào miếng bông tẩy trang áp lên mặt trong 1 phút để ngấm sâu tinh chất. Sau đó bạn dùng nước khoáng phun sương lên khắp mặt và vỗ nhẹ.

Tập thể dục hằng ngày

Bất cứ khi nào có thể, hãy dùng đôi tay đã rửa sạch vuốt ve khuôn mặt bạn. Nếu tay của bạn khô và chai thì nhớ thoa 1 chút kem dưỡng ẩm ra tay trước khi làm các động tác massage.

Nguyên tắc là massage từ giữa mặt ra ngoài, từ dưới lên trên, chỉ dùng 1/3 bàn tay tính từ các ngón trở lên, không dùng lòng bàn tay. Với khu vực xung quanh mắt và môi thì chỉ dùng các ngón tay xoa ấn nhẹ nhàng.

>>> 10 "không" cho làn da đẹp

>>> Nuông chiều làn da

>>> Cải thiện làn da... ngồi điều hòa

>>> Làm mặt nạ tự nhiên cho da mặt

 

 

Theo ANTĐ

T_THAO_LUAN_BAIVIET

T_SENT_COMMENT